• - Diễn đàn SVĐHBK chỉ dành cho đối tượng là SV ĐH BK và các trường thành viên khác, nơi để giao lưu trao đổi học tập, chia sẻ tài liệu, giáo trình, kỹ năng nghề nghiệp, và nhà tuyển dụng, các đơn vị tài trợ. Mọi hành vi spam, quảng cáo dịch vụ trá hình đều bị cấm vĩnh viễn
    - Hãy đăng đúng chuyên mục và không trùng lặp chủ đề/nội dung.
    - Hãy là người có văn hóa để cùng nhau phát triển diễn đàn nhé !

Các lỗi kêu lạ thường gặp trên ô tô Mazda

hocnguyen

Tân sinh viên
Mazda chính thức có mặt tại Việt Nam năm 2011, và nhanh chóng trở thành “hiện tượng” trên thị trường ô tô. Từ khi ra mắt, mẫu xe này đã vươn lên trở thành hiện tượng đáng chú ý trên thị trường bởi thiết kế trẻ trung, ấn tượng cùng với chất lượng của nó. Bản thân Mazda không dính quá nhiều lỗi vặt, tuy nhiên, theo chia sẻ từ nhiều khách hàng đến sửa chữa tại Viện Auto - Garage chuyên sửa Mazda uy tín thì xe Mazda thường gặp phải lỗi tiếng kêu lạ. Nếu tiếng động trên xe ô tô không gây ra hậu quả nghiêm trọng, chủ xe thường bỏ qua. Nhưng thực tế cho thấy, khi tiếng động xuất hiện là báo hiệu xe có vấn đề; vì vậy chuẩn đoán đúng nguyên nhân tiếng kêu sẽ giúp chủ xe tránh nhiều phiền toái và gây nguy hiểm đến bản thân. Dưới đây là một số lỗi phát ra tiếng kêu lạ trên xe ô tô được chúng tôi tổng hợp để bạn có thể tham khảo và có hướng xử lý nếu xuất hiện trên xe của bạn.
  1. Tiếng kêu phát ra ở động cơ xe : Đây được coi là nơi cần chú ý nhất khi phát ra tiếng kêu. Động cơ có tiếng kêu lách cách khi không được bảo dưỡng thường xuyên, răng động cơ xe với các loại dầu bôi trơn đang ở mức thấp hoặc áp suất dầu không đạt theo định mức.Tiếng lách cách cũng có thể là do va đập của bộ truyền động van, áp suất của dầu thấp là nguyên nhân Các-te, bơm gặp phải sự cố, hoặc con độ thủy lực gặp vấn đề. Do vậy, khi nghe thấy tiếng kêu xe của bạn cần đưa xe đến các trung tâm chuyên sửa ô tô kiểm tra bảo dưỡng để đáp ứng cho động cơ được hoạt động liên tục.
  2. Âm thanh lạ ở lốp xe trước: Phải chú ý tới âm thanh màu từ bánh xe trước khi đạp phanh vì lốp xe là bộ phận tiếp xúc với mặt đường và ảnh hưởng lớn đến tính năng điều khiển của xe; bánh xe là bộ phận có nhiều phần chuyển động hơn trục lái. Một trong những âm thanh phổ biến phát ra như tiếng rít, tiếng gầm gừ khi bạn đạp phanh. Nguyên nhân tiếng kêu là do má phanh bị mòn, nên kiểm tra hoặc thay má phanh càng sớm càng tốt để đảm bảo an toàn .
3. Tiếng ồn từ bộ phận lắp ráp cần tay lái: Không nên bỏ qua những tiếng ồn phát ra từ bộ phận này, nếu nghiêm trọng nó có thể đe dọa đến tính mạng người ngồi trên xe. Khi cần tay lái phát ra những tiếng động lạ, tiếng ồn ngày một tăng lên theo thời gian khi xe hoạt động. Nếu là người lái có kinh nghiệm, thì sẽ dễ dàng nhận thấy hệ thống đang mắc phải các vấn đề như: khớp nối đồng tốc bị mòn hoặc hư, vòng bi bên trong cần lái có vấn đề, mức dầu trợ lực lái thấp. Cần tay lái ở bộ phận trợ lực lái cũng có xu hướng phát ra tiếng kêu rít, đây là dấu hiệu cho thấy đai truyền động bị trượt.

4. Tiếng két két từ bộ phận phanh xe: Bình thường hệ thống phanh làm việc tương đối êm; nếu xuất hiện tiếng rít thì có thể má phanh xe đã bị mài mòn và cần được thay thế kịp thời, đảm bảo cho xe được hoạt động ổn định nhất, tăng độ an toàn cho người dùng. Ngoài ra, người lái xe có thể quan sát má phanh như sử dụng lâu dài sẽ dẫn tới má phanh bị mài mòn tới mức gần cạn rãnh hoặc không còn rãnh ở má phanh như thiết kế ban đầu, hay bó phanh chỉ còn ở mức dưới 3mm, cảm biến báo mòn nhắc nhở… thì khi đó, má phanh cần phải thay thế.

Để khắc phục hoàn toàn tình trạng trên, bạn cần mang xe đến các garage sửa ô tô Mazda tin cậy để kiểm tra .Chính vì vậy mà việc tìm một địa chỉ để sửa chữa xe là vô cùng cần thiết.

Viện Auto là một địa điểm chuyên sửa ô tô Mazda, với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp cùng trang thiết bị hiện đại. Viện Auto cung cấp các dịch vụ chuyên sửa Mazda uy tín như: Chuyên sửa ô tô Mazda, sửa động cơ Mazda, sửa điều hòa Mazda,...Với đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên có tay nghề cao. Mazda của bạn sẽ được sửa chữa theo tiêu chuẩn quốc tế một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Viện Auto cam kết cung cấp cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ uy tín, chất lượng nhất tại TP Hồ Chí Minh. Nếu ko có thời gian đi lại thì việc llựa chọn dịch vụ sửa ô tô tại nhà một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.
 

Members online

No members online now.
Top