• - Diễn đàn SVĐHBK chỉ dành cho đối tượng là SV ĐH BK và các trường thành viên khác, nơi để giao lưu trao đổi học tập, chia sẻ tài liệu, giáo trình, kỹ năng nghề nghiệp, và nhà tuyển dụng, các đơn vị tài trợ. Mọi hành vi spam, quảng cáo dịch vụ trá hình đều bị cấm vĩnh viễn
    - Hãy đăng đúng chuyên mục và không trùng lặp chủ đề/nội dung.
    - Hãy là người có văn hóa để cùng nhau phát triển diễn đàn nhé !

Facebook Pixel là gì và những điều cần biết

PhanmemAbit001

Tân sinh viên
Facebook Pixel là gì? Pixel Facebook hoạt động bằng cách nào? Vì sao phải dùng Pixel Facebook và sử dụng nó như thế nào cho hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ trả lời giúp bạn những câu hỏi đó

Pixel Facebook là gì ?

Pixel Facebook là một đoạn mã JavaScript làm chức năng thông tin liên lạc giữa site với Facebook. Bạn chỉ phải biết công dụng và cách sử dụng nó, làm ra lợi nhuận kinh doanh là được. Mình sẽ không đi vào kỹ càng vào vấn đề kiến thức chuyên môn của Pixel Facebook.

Mình chú trọng vào thực hành, nên mình sẽ trình bày cho bạn dễ hiểu. Không phải là những từ đao to búa lớn, siêu phàm như những nơi khác. Phần kế tiếp mới trọng yếu nè.

Facebook Pixel hoạt động ra sao?

Facebook Pixel công việc bằng việc đặt và kích hoạt cookie. Một khi hoàn thành, bạn có thể theo dõi người sử dụng khi họ tương tác với trang website và quảng cáo kênh Facebook.

Pixel tạo điều kiện cho việc ads trên kênh Facebook hiệu quả hơn rất nhiều. Bạn không những biết chuẩn xác đối tượng mục tiêu mà bạn đang ads đến, mà còn hiểu rõ hơn về cách mà những quảng cáo này công việc.

Pixel trên Facebook từng được chia làm hai loại: Conversion pixel (Pixel chuyển đổi) và Custom audience pixel (Pixel tùy chỉnh đối tượng mục tiêu người xem).Cách sử dụng Facebook Pixel

Facebook Conversion Tracking

Trước hết, conversion (hay còn gọi là conversion rate – tỷ lệ chuyển đổi) là số lượng người mua hàng tương tác với site, kênh Facebook trở thành người mua, sử dụng hàng hóa của bạn. Conversion chính là thước đo nhận xét sự thành công trong việc quảng bá. Bạn có thể sử dụng Facebook pixel để theo dõi những chuyển đổi này.

Bạn sẽ dùng dữ liệu từ Facebook Pixel để tăng phần trăm chuyển đổi

FB pixel cho phép bạn xem cách toàn bộ mọi người tương tác với trang web một khi họ coi truyền thông marketing Facebook của bạn. Thậm chí, bạn còn có thể theo dõi người mua hàng thông qua thiết bị của họ.

Việc theo dõi qua thiết bị nhằm xác định xu thế của người mua hàng, để xem những người này có thường xem ads trên điện thoại tuy nhiên lại chuyển qua sử dụng máy tính khi họ muốn mua hàng hay không? Hay người mua hàng sẽ làm điều ngược lại?

Những nội dung này giúp bạn rất nhiều trong việc điều chỉnh chiến lược ads cũng như tính toán lợi tức đầu tư.

Facebook Retargeting

Retargeting pixel data – (tạm dịch dữ liệu lưu giữ người mua hàng mục đích của pixel) và ads động trên kênh Facebook sẽ kết hợp để thể hiện những truyền thông marketing mục đích, nhằm vào những người sử dụng đã từng thăm trang website của bạn. Ở đây có rất nhiều lựa chọn chi tiết cho bạn thiết lập.

Ví dụ: Một người đã đặt hàng hóa “Kem dưỡng” trong giỏ sản phẩm hoặc trong danh sách yêu thích của họ khi sử dụng site. Nội dung này có thể được lưu giữ trong Retargeting pixel date. Bạn sẽ cho hiển thị quảng cáo của món hàng đấy lên trang newfeed của khách hàng này thông qua kênh Facebook ads.>>> Xem thêm: phần mềm quản lý bán hàng facebook tốt nhất <<<

Tạo danh sách khách hàng

Kênh Facebook có thể xây dựng danh sách đối tượng dựa trên Targeting pixel data. Cụ thể, FB dựa trên những thông tin đã có sẵn và đưa rõ ra những người có cùng sở thích, hứng thú cũng như cùng phân khúc với khách hàng đã tương tác trên website.


Lead Generation – Tạo danh sách người có khả năng mua hàng

Việc này giúp mở rộng quy mô khách hàng tiềm năng cho công ty của bạn.

Tối ưu hóa Facebook truyền thông marketing cho việc chuyển đổi

Bạn sẽ sử dụng Facebook tracking pixel date để tối ưu hóa quảng cáo của mình cho những sự kiện chuyển đổi trên site.

Nếu không có pixel, bạn chỉ có thể tối ưu những chuyển đổi đường link Clicks.

Có pixel, bạn sẽ tối ưu hóa các chuyển đổi để nó liên kết khắn khít với mục tiêu bán hàng. Ví dụ như: mua hàng và đăng ký.

Sửa đổi và cải thiện Facebook Marketing dựa trên giá trị

Kênh Facebook sẽ lấy dữ liệu từ website của bạn, lưu thông tin của những người mua và số tiền họ chi tiêu. Từ đấy, bạn sẽ tối ưu hóa đối tượng người mua hàng để ads dựa trên số tiền họ chi tiêu.

Nhưng bằng việc nào? Facebook truyền thông marketing sẽ tự động hiển thị ads cho những người có khả năng chi tiền nhiều!Truy xuất sâu vào các công cụ và số liệu của Facebook ads

Bạn mong muốn dùng những chiến chuyển dịch đổi trên website? Bạn muốn tùy chỉnh đối tượng mục tiêu trên website hay cho truyền thông marketing “động”?

Bước đầu tiên bạn phải cần làm là thiết lập pixel, không có pixel, bạn không thể làm những thứ ở trên. Thêm nữa, bạn cũng cần pixel để có thể theo dõi các số liệu như: Khoản chi cho mỗi khách hàng tiềm năng, hay khoản chi cho mỗi chuyển đổi.

Trong trường hợp bạn kinh doanh trên Facebook mà không hiệu quả, đơn đi lẹt đẹt mỗi ngày thì hãy đăng ký và dùng ngay phần mềm Abit. Phần mềm Abit sẽ là công cụ vô cùng hữu ích giúp cho bạn kinh doanh hiệu quả hơn.

>>> Đăng ký phần mềm Abit ngay tại ĐÂY>>>

Nguồn: sưu tầm trên internet
 

Members online

No members online now.
Top