1. - Diễn đàn SVĐHBK chỉ dành cho đối tượng là SV nơi để giao lưu trao đổi học tập, chia sẻ tài liệu, giáo trình, kỹ năng nghề nghiệp, và nhà tuyển dụng, các đơn vị tài trợ. Mọi hành vi spam, quảng cáo dịch vụ trá hình đều bị cấm vĩnh viễn
  - Hãy đăng đúng chuyên mục và không trùng lặp chủ đề/nội dung.
  - Hãy là người có văn hóa để cùng nhau phát triển diễn đàn nhé !
  Dismiss Notice
 2. QUẢNG CÁO BANNER TẠI ĐÂY (728x180)
  Dismiss Notice

NSUT tân cổ Minh Vương có thích hợp với đặt cách NSND?

Thảo luận trong 'Âm nhạc Club' bắt đầu bởi giangly1990, May 8, 2018.

 1. giangly1990

  giangly1990 Tân sinh viên

  ADS
  NSƯT Minh Vương ngoài một số nghệ sĩ nổi danh có tên trong danh sách đề cử xét tặng danh hiệu NSND lần này bày tỏ bức xúc khi biết mình không được đề nghị đặc phương pháp. Tiêu chí huy chương đang là nỗi lo đối với họ

  TP HCM đã công bố danh sách 59 nghệ sĩ được đề xuất lên Hội đồng Xét tặng danh hiệu cấp nhà nước để xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT), Nghệ sĩ nhân dân (NSND). Trong đợt này có NSƯT Minh Vương bên cạnh nhiều nghệ sĩ tên tuổi khác song dư luận trong giới nghệ sĩ sân khấu tỏ ra lo ngại không biết những nghệ sĩ này có được chiếu cố đặc cách như những nghệ sĩ: Kim Cương, Bạch Tuyết, Lệ Thủy... Trước đây.

  [​IMG]

  ====> nghe cải lương nguyên tuồng của NSUT Minh Vương tại nghecailuong.com.

  vì như thế sao không yêu cầu đặc cách?

  Theo các nghệ sĩ sân khấu, TP HCM siêu phải đề xuất đặc phương pháp lúc xét xuất hiện có những ví như nghệ sĩ xứng đáng có sức ảnh hưởng to đến công chúng, được giới chuyên môn đánh giá cao về nghề nghiệp, sự cống hiến của họ nhưng không đáp ứng được tiêu chí huy chương khi xét duyệt.

  NSND Kim Cương đã nhiều lần bày tỏ để giữ đúng giá trị danh hiệu sau mỗi đợt xét tặng là điều mà Hội đồng Xét tặng danh hiệu cấp nhà nước buộc phải điều chỉnh. "Không bắt buộc nghệ sĩ nào cũng có đủ điều kiện để tham gia hội diễn, như ví như NSƯT Minh Vương, anh là nghệ sĩ có uy tín, được mời chấm nhiều giải thưởng sân khấu. quá trình cống hiến của anh có giá trị hơn hẳn những huy chương" - NSND Kim Cương nhấn mạnh.

  Mùa xét duyệt danh hiệu lần 4, tác nhái Lê Duy Hạnh lúc đấy là Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM đã mạnh dạn đề xuất Hội đồng Xét tặng danh hiệu cấp TP HCM có công văn gửi hội đồng nhà nước bắt buộc đặc bí quyết tặng danh hiệu NSND cho 5 nghệ sĩ: soạn kém chất lượng NSƯT Viễn Châu, NSƯT Kim Cương, NSƯT Ngọc Giàu, NSƯT Bạch Tuyết, NSƯT Lệ Thủy. Kết quả là 5 nghệ sĩ này dù không có đủ HCV, HCB vẫn được nhà nước trao tặng danh hiệu NSND.

  "Thế nhưng các lần sau này, chính tôi nhiều lần đề cập việc bắt buộc thực hiện quy chế đặc bí quyết, không để nghệ sĩ bị thiệt thòi nhưng không gặp phải TP HCM lưu tâm. bên cạnh NSƯT Minh Vương, TP HCM còn NSƯT Thanh Tuấn, NSƯT Giang Châu, danh cầm - NSƯT Văn chuyên nghiệp, đạo diễn cải lương - NSƯT Trần Minh Ngọc... rất xứng đáng" - NSND Giang Mạnh Hà, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao bên cạnh Du lịch tỉnh Đồng Nai, thẳng thắn.

  Ai cũng biết NSƯT nhac tan co giao duyen Minh Vương, NSƯT Giang Châu, đạo diễn - NSƯT Trần Minh Ngọc, danh cầm - NSƯT Văn giỏi là những nghệ sĩ tài năng, đã góp phần đào tạo, định hướng nghệ thuật cho nhiều thế hệ, nhất là thế hệ trẻ. Sự nghiệp biểu diễn bên cạnh dàn dựng của họ siêu to, có tầm ảnh hưởng cao đến phong cách ca diễn, dàn dựng trên sân khấu nhưng vì thế vin vào tiêu chí huy chương mà bao đợt xét tặng thời gian qua họ bị loại từ cấp cơ sở.

  Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Nguyễn Thị Thu - Phó Chủ tịch UBND TP HCM, Chủ tịch Hội đồng Xét tặng danh hiệu cấp TP HCM - cho biết: "Các nghệ sĩ được đề cử xét tặng danh hiệu NSND của TP HCM đợt này đều có các đóng góp cho sự nghiệp nghệ thuật nước nhà, ở những bộ môn: cải lương, kịch đề cập, xiếc, múa rối, ca nhạc, điện ảnh... TP HCM đã từng mạnh dạn đề xuất đặc phương pháp 5 nghệ sĩ có công lao siêu to đối với sân khấu cải lương, dù các nghệ sĩ này không đạt tiêu chí huy chương nhưng tài năng, cống hiến của họ cho sân khấu vô cùng to. Lần này, có 10/17 nghệ sĩ cũng không đủ chuẩn huy chương nhưng xét về mặt cống hiến cho nghệ thuật và đào tạo, họ rất xứng đáng được tặng thưởng danh hiệu cao quý này. Tôi cực kỳ trăn trở, sau khi công bố danh sách, với tư cách chủ tịch hội đồng cấp cơ sở. Bởi trên thực tế còn nhiều ví như xứng đáng nhưng chưa được yêu cầu đợt này".

  Bà Thu bày tỏ: "Việc xét danh hiệu dựa theo tiêu chí hội đủ huy chương là thiệt thòi cho nhiều nghệ sĩ lớn tuổi, làm cho sao họ có điều kiện để dự thi hoặc họ được mời tham gia hội đồng giám khảo rồi thì làm sao có vai diễn, vở diễn dự thi liên hoan, hội diễn để có đủ huy chương theo tiêu chí đưa ra?".

  Trên thực tế, quy định xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT đã được điều chỉnh bên cạnh ban hành từ ngày 29-9-2014, dù huy chương chỉ được xem là một trong các tiêu chí xét tặng nhưng kết quả xét tặng các năm qua cũng đã dấy lên dư luận không hay, cho gặp phải còn nhiều bất cập qua mỗi đợt xét tặng danh hiệu. TP HCM không tiếp tục đề xuất đặc bí quyết sẽ khó bảo vệ được nghệ sĩ được đề cử từ cấp hội đồng cơ sở của mình. và như thế, nghệ sĩ có thể tiếp tục bị tổn thương sau lúc có kết quả chính thức từ Ban Thi đua - Khen thưởng trung ương.

  "Luật do bạn quy định, vẫn có thể điều chỉnh. đó là điều mong mỏi của nghệ sĩ" - NSƯT Minh Vương bộc bạch.

  ====> Có thể bạn quan tâm: tan co minh vuong le thuy.
   
  Tag từ khóa: dien dan dai hoc bach khoa, tuyển dụng việc làm

Chia sẻ