• - Diễn đàn SVĐHBK chỉ dành cho đối tượng là SV ĐH BK và các trường thành viên khác, nơi để giao lưu trao đổi học tập, chia sẻ tài liệu, giáo trình, kỹ năng nghề nghiệp, và nhà tuyển dụng, các đơn vị tài trợ. Mọi hành vi spam, quảng cáo dịch vụ trá hình đều bị cấm vĩnh viễn
    - Hãy đăng đúng chuyên mục và không trùng lặp chủ đề/nội dung.
    - Hãy là người có văn hóa để cùng nhau phát triển diễn đàn nhé !

Công tác phí có tính vào thu nhập chịu thuế

Ha Anh

Tân sinh viên
Công tác phí có tính vào thu nhập chịu thuế

Việc khoán công tác phí cho cán bộ phù hợp với quy chế tài chính hoặc quy chế nội bộ của doanh nghiệp thì khoản chi này được tính vào chi phí được trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp và không tính vào thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân của người đi công tác. Quy định về tiền công tác phí mới nhất …. Bài viết này Dịch vụ kiểm toán CAF sẽ chia sẻ về chủ đề này.

Cơ sở pháp lý, Công tác phí có tính vào thu nhập chịu thuế

  • Thông tư số 96/2015/TT-BTC ngày 22/06/2015 của Bộ Tài chính.
  • Thông tư số 78/2014/TT-BTC.
  • Công văn số 10858/CTHN-TTHT ngày 9/4/2021.
  • Thông tư số 111/2013/TT-BTC ngày 15/8/2013 của Bộ Tài chính.

Trường hợp thực tế, Công tác phí có tính vào thu nhập chịu thuế

Tại Công văn số 10858/CTHN-TTHT ngày 9/4/2021, Cục Thuế TP. Hà Nội đã gỡ vướng cho Công ty TNHH Grapecity về thuế thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân đối với chi công tác phí.

Công tác phí có tính vào thu nhập chịu thuế

Công tác phí có tính vào thu nhập chịu thuế
Cục Thuế TP. Hà Nội dẫn chứng quy định tại Khoản 2 Điều 4 Thông tư số 96/2015/TT-BTC ngày 22/06/2015 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung Điều 6 Thông tư số 78/2014/TT-BTC (đã được sửa đổi, bổ sung tại Khoản 2 Điều 6 Thông tư số 119/2014/TT-BTC và Điều 1 Thông tư số 151/2014/TT-BTC).

Theo đó, một trong các khoản chi không được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp là chi phụ cấp tàu xe đi nghỉ phép không đúng theo quy định của Bộ Luật Lao động. Chi phụ cấp cho người lao động đi công tác, chi phí đi lại và tiền thuê chỗ ở cho người lao động đi công tác nếu có đầy đủ hóa đơn, chứng từ được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế.

Trường hợp doanh nghiệp có khoán

Trường hợp doanh nghiệp có khoán tiền đi lại, tiền ở, phụ cấp cho người lao động đi công tác và thực hiện đúng theo quy chế tài chính hoặc quy chế nội bộ của doanh nghiệp thì được tính vào chi phí được trừ khoản chi khoán tiền đi lại, tiền ở, tiền phụ cấp.

Bên cạnh đó, Khoản 2 Điều 2 Thông tư số 111/2013/TT-BTC ngày 15/8/2013 của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Luật Thuế thu nhập cá nhân, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân và Nghị định số 65/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân đã quy định các khoản thu nhập chịu thuế.

Một trong các khoản thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân là thu nhập từ tiền lương, tiền công. Thu nhập từ tiền lương, tiền công là thu nhập người lao động nhận được từ người sử dụng lao động, trong đó có phần khoán chi văn phòng phẩm, công tác phí, điện thoại, trang phục… cao hơn mức quy định hiện hành của Nhà nước.

Mức khoán chi trên không tính vào thu nhập chịu thuế

Mức khoán chi trên không tính vào thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân đối với một số trường hợp. Trong đó, đối với cán bộ, công chức và người làm việc trong các cơ quan hành chính sự nghiệp, Đảng, đoàn thể, Hội, Hiệp hội, mức khoán chi áp dụng theo văn bản hướng dẫn của Bộ Tài chính.

Đối với người lao động làm việc trong các tổ chức kinh doanh, các văn phòng đại diện, mức khoán chi áp dụng phù hợp với mức xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp theo các văn bản hướng dẫn thi hành Luật thuế thu nhập doanh nghiệp.

Đối với người lao động làm việc trong các tổ chức quốc tế, các văn phòng đại diện của tổ chức nước ngoài, mức khoán chi thực hiện theo quy định của Tổ chức quốc tế, văn phòng đại diện của tổ chức nước ngoài.

Căn cứ các quy định nêu trên, Cục Thuế TP. Hà Nội hướng dẫn, trường hợp Công ty TNHH Grapecity có thực hiện khoán chi khoản phụ cấp cho cán bộ được cử đi công tác phù hợp với quy chế tài chính hoặc quy chế nội bộ của doanh nghiệp thì khoản chi này được tính vào chi phí được trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp và không tính vào thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân của người đi công tác.

Dịch vụ kiểm toán CAF chúc quý doanh nghiệp thành công.

DỊCH VỤ KẾ TOÁN – DỊCH VỤ KIỂM TOÁN – TƯ VẤN THUẾ CAF

ĐC: 447/23 Bình Trị Đông, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Gmail: congtycaf@gmail.com

Hotline: 098 225 4812

HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI:
0867 004 821 ( 24/7 ) – 0971 373 146

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ HỖ TRỢ

Bảng giá dịch vụ kiểm toán

Bảng giá dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính

Phí dịch vụ kiểm toán

Lập tờ khai trong giao dịch liên kết

Dịch vụ báo cáo thuế tại quận Tân Bình

Phí dịch vụ làm báo cáo chuyển giá
 

Members online

Top