1. - Diễn đàn SVĐHBK chỉ dành cho đối tượng là SV ĐH BK và các trường thành viên khác, nơi để giao lưu trao đổi học tập, chia sẻ tài liệu, giáo trình, kỹ năng nghề nghiệp, và nhà tuyển dụng, các đơn vị tài trợ. Mọi hành vi spam, quảng cáo dịch vụ trá hình đều bị cấm vĩnh viễn
  - Hãy đăng đúng chuyên mục và không trùng lặp chủ đề/nội dung.
  - Hãy là người có văn hóa để cùng nhau phát triển diễn đàn nhé !
  Dismiss Notice
 2. QUẢNG CÁO BANNER TẠI ĐÂY (728x180)
  Dismiss Notice

Cứu sống thành công bệnh nhân bị hoại tử gần hết ruột non

Thảo luận trong 'Sức khỏe - Giới tính - Làm đẹp' bắt đầu bởi xetnghiemadn90, Feb 14, 2019.

 1. xetnghiemadn90

  xetnghiemadn90 Tân sinh viên

  Người đàn ông quê Sóc Trăng bị hoại tử gần hết ruột non, nhập viện trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở nhưng đã được các bác sĩ ở Cần Thơ mổ cấp cứu thành công.

  >> kiểm tra ADN ông (bà) - cháu: https://phantichadn.com/xet-nghiem-adn-xac-dinh-moi-quan-he-ong-ba-chau

  Chiều 13/2, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết sức khỏe bệnh nhân Nguyễn Văn Col (65 tuổi, ngụ Sóc Trăng) đã hồi phục tốt sau ca phẫu thuật cắt ruột non bị hoại tử. Ông Col đã được bác sĩ rút ống nội khí quản, ngưng thuốc vận mạch, các chỉ số điện giải, huyết đồ gần về chỉ số bình thường...

  Ba ngày trước, ông Col nhập viện trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, mất hết phản xạ, huyết áp không đo được. Gia đình cho biết 2 tháng trước, bệnh nhân này mổ thủng dạ dày qua nội soi.

  [​IMG]
  Sức khỏe ông Col đã tiến triển tốt. Ảnh: Nhật Tân.
  Sau khi được hồi sức tích cực, đặt nội khí quản và xoa bóp tim ngoài lồng ngực, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ tiến hành các giám định khi thấy bệnh nhân có dấu hiệu hồi phục. Kết quả cho thấy ông Col bị toan chuyển hóa rất nặng và sốc nhiễm trùng nặng, nghi viêm ruột hoại tử bởi chọc dò ổ bụng qua siêu âm ra dịch hồng lẫn máu.

  Khi mổ cấp cứu, kíp phẫu thuật của thạc sĩ Huỳnh Dương Hữu Hạnh (khoa Ngoại tổng hợp) và bác sĩ Danh Bảo Quốc phát hiện ruột non bệnh nhân bị xoắn nhiều vòng, tím đen, hoại tử đoạn dài hơn 3 m vì có một dây chằng chẹn ngang qua. Các bác sĩ đã cắt toàn bộ đoạn ruột non hoại tử, nối phần còn lại vào ruột già (đại tràng). Kíp mổ cũng lấy ra khỏi ổ bụng bệnh nhân hơn 3 lít dịch đục lợn cợn lẫn máu.

  "Đây là trường hợp nặng và phức tạp, bệnh nhân có ruột non dài chỉ khoảng 4 m nhưng đã hoại tử hơn 3 m, tiên lượng khả năng cứu sống rất thấp. Ca mổ đòi hỏi có sự phối hợp chặt chẽ giữa các chuyên khoa cấp cứu tổng hợp, gây mê hồi sức, ngoại tổng hợp... Sau 2 giờ phẫu thuật, chúng tôi đã cứu sống bệnh nhân", bác sĩ Hạnh chia sẻ.

  >> kiểm tra gen làm thẻ gen cá nhân
   
  Tag từ khóa: dien dan dai hoc bach khoa, tuyển dụng việc làm

Chia sẻ