1. - Diễn đàn SVĐHBK chỉ dành cho đối tượng là SV ĐH BK và các trường thành viên khác, nơi để giao lưu trao đổi học tập, chia sẻ tài liệu, giáo trình, kỹ năng nghề nghiệp, và nhà tuyển dụng, các đơn vị tài trợ. Mọi hành vi spam, quảng cáo dịch vụ trá hình đều bị cấm vĩnh viễn
  - Hãy đăng đúng chuyên mục và không trùng lặp chủ đề/nội dung.
  - Hãy là người có văn hóa để cùng nhau phát triển diễn đàn nhé !
  Dismiss Notice
 2. QUẢNG CÁO BANNER TẠI ĐÂY (728x180)
  Dismiss Notice

Độ xe ô tô an toàn với thanh cân bằng xe

Thảo luận trong 'Khoa Cơ khí' bắt đầu bởi nhvan226, Dec 24, 2017.

 1. nhvan226

  nhvan226 Tân sinh viên

  Thanh cân bằng hay thanh giằng, là món đồ độ xe ô tô hỗ trợ tăng tính cân bằng, ổn định của xe lúc vào cua, tạo cảm nhận rất chắc chắn, nhất là lúc xe vận hành trên một số cung đường gập gềnh, ko bằng phẳng và nhiều khúc cua gấp như đường đồi núi. Độ xe ô tô với thanh cân bằng sẽ đem lại cho bạn cảm giác lái xe hết sức thoải mái và an toàn. Ngoài ra thanh cân bằng còn chống ụ phuộc nhún bị vặn hay xé lúc xe đi vào đường xấu, từ đó góp phần giảm thiểu phí tổn bảo trì xe.

  Xem thêm: dan van go xe oto

  Thân xe kết nối với 1 vài bánh xe thông qua hệ thống giảm sóc tại 4 bánh xe. Vài thanh cân bằng sẽ kết nối 1 vài đỉnh của hệ thống giảm sóc, hoặc giữa các vị trí quan trọng cần phải cường lực của thân xe để bảo đảm hệ thống giảm sóc ko phải chịu lực nén quá lớn hay bị lệch trục lúc xe qua khúc cua gấp, từ đó đảm bảo độ cân bằng cho xe, chống lật xe.

  Mỗi mẫu thanh cân bằng đều có khả năng và Chỉ dẫn lắp đặt khác nhau. Hãy cùng Độ xe ô tô chúng tôi kiếm tìm về chúng nhé.

  Độ xe ô tô với thanh cân bằng trước và dưới

  Thanh cân bằng trước thường kết nối 2 đỉnh giảm xóc hai bên với nhau, nó sẽ trợ giúp chia đều lực tác động cho hai bánh xe. Lúc vào cua gấp, lực tác động thường sẽ dồn vào một bên, nhưng mà lại nhờ có thanh cân bằng nối liền chắc chắn hai bên giảm sóc, việc một bên giật nảy lên sẽ giảm thiểu tuyệt đối vai trò hiện hữu, Chính vì lẽ đó giảm thiểu được tình huống lật xe.

  Bên cạnh đó, độ thanh cân bằng trước còn giảm thiểu hiện tượng văng bánh sau khi vào cua. Món đồ độ xe hơi này sẽ làm cho phần đầu xe vững hơn, gắn kết chắc chắn hơn với thân xe và giảm bớt phần biến dạng giữa thân trước và thân sau.

  Thanh cân bằng trước chỉ liên kết hai đỉnh đầu phuộc và kết nối phía trên đây ở hai bên nhưng mà một vài bộ phận hệ trọng phía dưới vẫn rất hay bị biến dạng do phải vào cua gấp, thay đổi biên độ đột ngột do mặt đường… Từ một số tránh đấy, thanh cân bằng dưới có mặt trên thị trường nhằm gia cố độ chắc chắn cho hệ thống treo, nhất là phần phía dưới trục bánh xe. Món đồ độ xe này có khả năng chống lắc xe, hạn chế hiện tượng uốn cong khung xe, giảm biên độ biến dạng của một vài tay đòn và giúp cho xe vào cua tốt hơn ở di chuyển nhanh.

  Độ xe ô tô với thanh chống lắc trước

  gần giống thanh cân bằng trước, thanh chống lắc cũng giúp đỡ cân bằng lực tác động hai bên xe, giúp cho 4 bánh xe luôn áp xuống mặt đường và tránh tuyệt đối đặc tính lật xe. Sự khác biệt rõ rệt nhất giữa hai món đồ độ xe ô tô này chính là Kinh nghiệm lắp đặt. Nếu thanh cân bằng trước kết nối hệ thống treo ở hai bên thì thanh chống lắc lại đc kết nối vào phía dưới của hai giảm xóc.

  Độ xe ô tô với thanh cố định

  Phần khung xe phía trước thường được thiết kế để chịu những tác động theo phương thẳng đứng thông qua hai giảm xóc. Nhưng khi tăng tốc hay phanh gấp, phần đầu thân xe có thiên hướng dãn ra hay nén lại, hoặc đi đường xấu, gồ ghề cũng làm khung xe bị uốn cong hoặc xóc mạnh. Vì thế, thanh cố định có mặt trên thị trường để làm cho phần khung xe phía trước cứng cáp hơn và chịu 1 vài lực tác động theo duy nhất phương thằng đứng thông qua giảm sóc.

  Độ xe ô tô với thanh chống dưới khung gầm

  lúc lưu thông trên những đoạn đường xấu, khung gầm trung tâm thường bị ép cong với một số mức độ khác nhau. Nếu dùng thanh chống dưới khung gầm độ xe ô tô, sẽ ổn định đc việc chuyển khối lượng giữa trước và sau, đồng thời cũng hạn chế thiệt hại từ những tác động bên.

  Xem thêm: phim cách nhiệt llumar

  Độ xe an toàn với bộ thanh cân bằng đầy đủ

  Chắc hẳn 1 vài món đồ độ xe ô tô hỗ trợ tăng thêm tính an toàn cho xe sẽ hấp dẫn đông đảo những tài xế hơn là một số món đồ mang tính làm đẹp đơn thuần. Thanh cân bằng là sản phẩm hàng hóa độ xe ô tô mà chúng tôi nghĩ bất kì chiếc xe nào cũng nên có để cam kết an toàn cho người ngồi trên xe. Hiện nay hãng thanh cân bằng có chữ tín được nhiều dân độ xe ô tô tin sử dụng là Ultra Racing, với nhiều sản phẩm cho từng loại xe. Mặc dù vậy chi phí cho một bộ thanh cân bằng đầy đủ một vài chi tiết như trên có giá tương đối cao, tầm từ 10 - 20 triệu. Vì vậy, giải pháp kinh tế nhất mà vẫn giúp đỡ tăng an toàn cho xe Độ xe ô tô chúng tôi có khả năng tư vấn cho mọi người, đó chính là lắp thêm thanh cân bằng trước và thanh cân bằng dưới, vừa chống lật xe, lại vừa chống bị văng bánh sau, độ an toàn sẽ đạt được ở mức tương đối và có thể yên tâm lái xe.

  Relex Auto - Làm đẹp xe hơi là sứ mệnh của chúng tôi
  Tư vấn bán hàng : 0971288131 Ms Trinh
  Tư vẫn kỹ thuật : 0971288141 Mr Nam
  Bộ phận CSKH : 0971288151 Ms Tuyết
  Khiếu Nại & Góp Ý : 0971288232 Ms Liên
   
  Tag từ khóa: dien dan dai hoc bach khoa, tuyển dụng việc làm

Chia sẻ