1. - Diễn đàn SVĐHBK chỉ dành cho đối tượng là SV ĐH BK và các trường thành viên khác, nơi để giao lưu trao đổi học tập, chia sẻ tài liệu, giáo trình, kỹ năng nghề nghiệp, và nhà tuyển dụng, các đơn vị tài trợ. Mọi hành vi spam, quảng cáo dịch vụ trá hình đều bị cấm vĩnh viễn
  - Hãy đăng đúng chuyên mục và không trùng lặp chủ đề/nội dung.
  - Hãy là người có văn hóa để cùng nhau phát triển diễn đàn nhé !
  Dismiss Notice
 2. QUẢNG CÁO BANNER TẠI ĐÂY (728x180)
  Dismiss Notice

Du học Hàn Quốc có thật sự tốt không

Thảo luận trong 'Học bổng - Du học' bắt đầu bởi january1284, Mar 12, 2019.

 1. january1284

  january1284 Tân sinh viên

  Hàn Quốc là một nơi đáng để đi du học. Vì Hàn Quốc là nơi có nền giáo dục tiên tiến nhất trong khu vực châu Á. Ngoài ra, cơ sở vật chất được đầu tư cao. Điều này đã khẳng định được vị trí top đầu, trong những nước có chất lượng giáo dục tốt nhất.

  Vậy đi du học Hàn Quốc dễ hay khó, có tốt không như bạn nghĩ ?

  Dưới đây là minh chứng cho điều này mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn, giúp cho bạn có cái nhìn đúng đắn nhất cho du học của mình.

  1, Hệ thống giáo dục hàng đầu của châu Á

  [​IMG]

  Đầu tư cho giáo dục chính là mục tiêu hàng đầu của chính phủ Hàn Quốc. Vì thế, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao và khẳng định được vị trí của mình trên thế giới và khu vực châu Á nói riêng.

  Những thành tích giáo dục của Hàn Quốc đạt được, là những nỗ lực vươn lên không ngừng của Hàn Quốc. Cùng với nền công nghệ và khoa học tiên tiến đã được khẳng định về giáo dục tốt nhất châu Á.

  Lựa chọn việc đi du học Hàn Quốc, để được hưởng chất lượng giáo dục tốt nhất là điều đúng đắn. Bởi chính sức mạnh từ giáo dục, cùng với cơ sở tiên tiến đã mang đến cho bạn một tương lai vững chắc sau này.

  2, Có nhiều học bổng

  Hầu hết các trường đại học đều có những chính sách ưu tiên dành cho học sinh quốc tế là học bổng. Ngoài ra, học bổng từ chính phủ Hàn Quốc cũng dành nhiều cho các du học sinh.

  Học bổng từ trường đại học

  Nếu bạn có thành tích học tập xuất sắc, thì không có lý do gì mà học bổng lại tuột khỏi tay bạn. Giá trị bạn nhận được, tùy theo loại kết quả của bạn. Nếu bạn muốn có học bổng này, thì bạn phải liên hệ với trường mình có ý định theo học.

  Học bổng từ chính phủ

  Nếu như bạn có được học bổng từ chính phủ. Thì bạn hoàn toàn yên tâm không phải lo lắng gì và các chi phí khác trong thời gian du học của mình. Bởi học bổng chính phủ thường là học bổng toàn phần.

  Nhưng để có được suất học bổng từ chính phủ thì phải có điều kiện khó hơn một chút. Nếu như bạn nhận học bổng này thì đòi hỏi bạn phải có nhiệm vụ. Tăng cường hữu nghị và mối liên hệ với Hàn Quốc, trong các lĩnh vực khác nhau như giao lưu chính thức với doanh nghiệp trên toàn thế giới.

  3, Chi phí du học hợp lý

  [​IMG]
  Ai cũng muốn được học tập tại môi trường tốt mà chi phí du học rẻ. Du học Hàn Quốc sẽ đáp ứng được điều đó. Vì Hàn Quốc có mức chi phí du học rẻ so với các nước kể cả với Nhật Bản.

  Ngoài ra, du học sinh không phải bất kỳ khoản nào tiền bổ sung. Bên cạnh đó, nhờ những chương trình học bổng mà giúp du học sinh giảm bớt áp lực gánh nặng kinh tế.

  Chi phí học tiếng Hàn 1,600 - 4,700 USD/Năm

  Chi phí học đại học 1,800 - 4,900 USD/Năm

  Chi phí ký túc xá vào mức 200 - 400 USD/Tháng

  Chi phí tiền ăn ở Hàn Quốc 100 - 200 USD/ Tháng

  Tùy vào điều kiện của mỗi vùng mà chi phí sinh hoạt sẽ khác nhau.

  4, Ký túc xá đẹp

  Tại các trường đại học ở Hàn Quốc đều có ký túc xá dành cho sinh viên. Khuôn viên ký túc xá đẹp như thiên đường. Bên cạnh đó, có các tiện nghi có sẵn như máy giặt, tủ lạnh, điều hòa … Đặc biệt là chi phí hợp lý dành cho các du học sinh. Vì thế, nếu bạn muốn ở ký túc xá thì phải đăng ký sớm trước khi không còn chỗ dành cho bạn.

  5, Hồ sơ chuẩn bị nhanh

  [​IMG]
  Khi đi du học Hàn Quốc, bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian về việc làm hồ sơ cụ thể. Với trung tâm du học Hàn Quốc tại Hà Nội thì hồ sơ cần có

  - Thư giới thiệu do giáo sư hoặc giảng viên tại Việt Nam tận tay gửi, thư còn lại có thể do trường thpt, đại học, cao đẳng hoặc từ địa phương

  - Giới thiệu bản thân

  - Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học nếu xin học đại học

  - Kết quả học tập ở cấp cao nhất đã đạt được

  - Đơn xin học

  - Chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL chính thức

  - Kế hoạch học tập

  - Hồ sơ các công việc đã làm được

  6, Có nhiều công việc làm thêm

  Bên cạnh hàng loạt các chính sách ưu đãi về học bổng. Việc làm thêm dành cho du học sinh quốc tế cũng được chính phủ quan tâm. Bởi với khoảng thời gian làm việc 20h/tuần và mỗi giờ từ 7 - 9 USD. Bạn sẽ có một khoản thu nhập đủ để tự trang trải các khoản phí liên quan đến du học.

  Bài viết trên, chúng ta thấy được đi du học Hàn Quốc là điều vô cùng tốt. Bởi chất lượng giáo dục và thuận lợi về chính sách.

  Nguồn bài viết: https://www.reddit.com/user/anphatcompany/comments/b04yba/du_học_hàn_quốc_có_thật_sự_tốt_hay_không/
   
  Tag từ khóa: dien dan dai hoc bach khoa, tuyển dụng việc làm

Chia sẻ