1. - Diễn đàn SVĐHBK chỉ dành cho đối tượng là SV ĐH BK và các trường thành viên khác, nơi để giao lưu trao đổi học tập, chia sẻ tài liệu, giáo trình, kỹ năng nghề nghiệp, và nhà tuyển dụng, các đơn vị tài trợ. Mọi hành vi spam, quảng cáo dịch vụ trá hình đều bị cấm vĩnh viễn
  - Hãy đăng đúng chuyên mục và không trùng lặp chủ đề/nội dung.
  - Hãy là người có văn hóa để cùng nhau phát triển diễn đàn nhé !
  Dismiss Notice
 2. QUẢNG CÁO BANNER TẠI ĐÂY (728x180)
  Dismiss Notice

Forehand trong tennis - Cách cầm vợt thế nào mới đúng?

Thảo luận trong 'Thể dục thể thao' bắt đầu bởi kiristbn, Jun 14, 2018.

 1. kiristbn

  kiristbn Tân sinh viên

  Học cách phát triển cách cầm vợt tennis phù hợp với sở thích cá nhân, nhưng có một vài cách cầm vợt thuận tay thống trị thế giới tennis chuyên nghiệp. Đối với rất nhiều người chơi, có thể tìm hiểu đánh thuận tay tennis tốt nhất là một vấn đề không quan trọng.

  Dưới đây là một vài gợi ý về những cách cầm vợt tennis cơ bản khác nhau mà bạn có thể thử, cũng như những thông tin về sự phát triển của cách cầm vợt và những tác động mà sự thay đổi đó có thể có lợi cho cú đánh thuận tay của bạn.


  [​IMG]
  Tổng quan về cách cầm vợt

  Cách cầm vợt tenis Eastern

  Đây là cách cầm vợt cổ điển mà giáo viên đầu tiên của bạn truyền lại cho bạn. Nhiều tay vợt chuyên nghiệp vẫn sử dụng nó, nhưng hầu hết các chuyên gia hàng đầu đã trở thành tay cầm bán Western. Để áp dụng các cách cầm vợt Eastern, chỉ cần đặt lòng bàn tay của bạn trên mặt phẳng của tay cầm của bạn, song song với khuôn mặt vợt của bạn.
  [​IMG]

  Các khớp ngón tay cơ bản của ngón tay trỏ của bạn nên trên mặt phẳng này, tạo ra một mặt vợt thẳng đứng. Với một kỹ thuật swing bình thường, đây là cách cầm vợt tự nhiên và an toàn nhất.

  Nó cũng là cách cầm vợt linh hoạt nhất vì bạn có thể dễ dàng nghiêng nó cho lát hoặc giữ cho mặt thẳng đứng để đánh bóng và tạo ra topspin.


  Đây không phải là một Cán vợt, tuy nhiên, đó sẽ cung cấp cho bạn topspin tối đa hoặc cho phép bạn xử lý topspin nặng từ đối thủ của bạn. Đối với điều đó, bạn sẽ cần các tùy chọn khác được mô tả bên dưới.


  Cách cầm vợt tennis Semi-Western

  Đặt lòng bàn tay của bạn trên bevel nghiêng bên phải thấp hơn, mặt phẳng đó là 45 độ theo chiều kim đồng hồ từ mặt phẳng của dây của bạn. Điều này sẽ cung cấp cho vợt của bạn một nghiêng xuống, vì vậy bạn sẽ phải đáp ứng bóng hơi xa về phía trước hơn bạn sẽ với một cách cầm vợt Eastern. Bạn cũng sẽ cần phải xoay lên mạnh hơn với cách cầm vợt này, mà sẽ tạo ra topspin thường xuyên hơn. Có thể đánh một cú phẳng bằng tay cầm này, nhưng một cú đánh với topspin lớn xuất hiện tự nhiên hơn. Nắm giữ này cũng là một trong những tốt để xử lý trả lại cao mà kết quả từ cú đánh topspin của đối thủ của bạn. Nó không phải là một cách cầm vợt tốt để đánh quả bóng hoặc quả bóng thấp. Đây là ưu điểm dẫn đến những thay đổi trong trò chơi có tính năng tấn topspin cứng.


  Cách cầm vợt Western

  Đặt lòng bàn tay của bạn trên mặt phẳng dưới cùng của tay cầm của bạn, 90 độ theo chiều kim đồng hồ từ dây. Bây giờ, mặt vợt của bạn nghiêng nghiêng xuống một cách nghiêm trọng, do đó bạn phải gặp quả bóng xa hơn về phía trước hơn là với tay cầm bán phương Western.

  Do đó, mặt phẳng swing tự nhiên nhất là lên trên và rất nhanh, tạo ra topspin khổng lồ (như Rafael Nadal). Cách cầm vợt này này xử lý bóng cao khá tốt nhưng có một thời gian khó khăn với các cú groundstroke thấp. Nó có thể, nhưng khó khăn, để đánh bằng phẳng với cách cầm vợt này, và kỹ thuật cắt bóng trong tennis, tốt, đó là cũng không thể với sự kìm cách cầm vợt phương Western. Một khi bạn cầm vợt với cái cách cầm vợt này, bạn sẽ thấy tại sao lại như vậy.


  Cách cầm vợt Continental

  Đặt lòng bàn tay của bạn trên bevel nghiêng bên phải trên, 45 độ ngược chiều kim đồng hồ từ cách cầm vợt Eastern. Bây giờ, mặt vợt của bạn nghiêng lên trên, tự nhiên cho vay về phía lát. Bạn có thể nhấn phẳng với độ bám này, nhưng cú đánh của bạn sẽ yếu hơn so với tay cầm của phương Eastern.


  Cách cầm vợt này đã giảm phổ biến, như cú đánh với topspin tối đa đã đạt được ngưỡng mộ và trở thành thủ tục hoạt động tiêu chuẩn trên các tour du lịch chuyên nghiệp. Về mặt lịch sử, sự kìm cách cầm vợt này bắt đầu biến mất khi có ít giải đấu được chơi trên sân cỏ sau đầu những năm 1970 và đánh trúng số lượng trả lại thấp đã trở thành ưu tiên duy nhất tại Wimbledon.
  [​IMG]

  Cách cầm vợt kiểu Hawaii

  Đặt bàn tay của bạn 135 độ theo chiều kim đồng hồ từ phương Eastern, hoặc 45 độ xa hơn về phía Western so với tay cầm phương Western. Một cách khác để giữ vợt bằng tay cầm này là lấy vợt bằng tay cầm Continental, sau đó xoay cổ tay và cẳng tay 180 độ theo chiều kim đồng hồ sao cho khớp ngón tay của bạn đang hướng về phía trước. Bạn sẽ thấy rằng bạn sẽ phải đánh bóng xa ở phía trước của cơ thể của bạn hoặc rất cao cho cách cầm vợt này để làm việc tốt cho bạn.


  Kết quả là, cách cầm vợt này hoàn toàn không thích hợp cho các cú groundstroke phẳng và cắt bóng. Cái cách cầm vợt này có tên của nó từ phía Western xa hơn Western phương, cái tên của nó không được chấp nhận đầu tiên ở California. Western Cali? Đó sẽ là Hawaii. Tay cầm này là khá hiếm, nhưng đã đạt được một vài ngày của sự nổi tiếng khi một cầu thủ tên là Alberto Berasategui sử dụng nó để đạt được trận chung kết năm 1994 tại Roland Garros.


  Cách cầm vợt nào phù hợp Forehand

  Như đã đề cập một thời gian ngắn khi xem xét cách cầm vợt tennis chính hãng khác nhau, vị trí trung bình của cách cầm vợt thuận lợi cho những thuận đã phát triển đáng kể trong 30 năm qua, từ một nơi nào đó giữa Eastern và Continental sang bán hoàn toàn phương Western. Bao giờ tự hỏi tại sao tennis dường như chỉ đơn giản là một cuộc thi giữa hai cầu thủ cố gắng để slug bóng cứng như họ có thể từ đường cơ sở? Một phần của câu trả lời nằm trong tay cầm mà các cầu thủ ưa thích ngay bây giờ.

  Điều này cũng giải thích lý do tại sao bạn nhìn thấy rất ít lát trong trò chơi chuyên nghiệp ngày nay và lý do tại sao người chơi làm rất ít với những quả bóng thấp mà họ đạt được. Nếu bạn có thể chế ngự người chơi với topspin của bạn, được tạo ra từ một tay cầm Semi-Western, thì bạn có thể muốn giữ vợt giống như hầu hết các ưu thích. Tuy nhiên, nếu bạn chơi những người đã đánh rất nhiều quả bóng ngắn, hoặc bạn thích phục vụ một số lát trong trò chơi của bạn, bạn có thể muốn dính vào cách cầm vợt Continental.
   
  Tag từ khóa: dien dan dai hoc bach khoa, tuyển dụng việc làm

Chia sẻ