1. - Diễn đàn SVĐHBK chỉ dành cho đối tượng là SV ĐH BK và các trường thành viên khác, nơi để giao lưu trao đổi học tập, chia sẻ tài liệu, giáo trình, kỹ năng nghề nghiệp, và nhà tuyển dụng, các đơn vị tài trợ. Mọi hành vi spam, quảng cáo dịch vụ trá hình đều bị cấm vĩnh viễn
  - Hãy đăng đúng chuyên mục và không trùng lặp chủ đề/nội dung.
  - Hãy là người có văn hóa để cùng nhau phát triển diễn đàn nhé !
  Dismiss Notice
 2. QUẢNG CÁO BANNER TẠI ĐÂY (728x180)
  Dismiss Notice

Hướng dẫn cách làm thờ tượng Quan Âm bồ Tát

Thảo luận trong 'Sản phẩm công nghệ' bắt đầu bởi thehao163, Nov 7, 2018.

 1. thehao163

  thehao163 Tân sinh viên

  thờ tượng Phật bà Quan Âm trong ngôi nhà tạo thành số đỏ, tài phúc and an toàn cho gia đình. Tuy nhiên, bắt buộc khám phá kĩ bí quyết để tượng Phật đúng phong thuỷ để tránh ảnh hưởng xấu đến gia chủ and hầu hết người trong mái ấm gia đình.

  Sự tích Phật Quan âm người tình tát
  Trong kinh Bi Hoa, bổn sư quí ca Mâu ni Phật truyền đi đức Quán Thế Âm bồ tát là thế tử con vua Vô giảm thiểu Niệm tên là Bất Huyền hoàng thái tử. Vua and hoàng thái tử phần lớn theo Phật & tu hành theo con đường tình nhân Tát. Sau thời điểm công đức thỏa mãn, thái tử về cõi cực lạc và biến thành bồ Tát - hiệu là Quán Thế Âm. Từ đó, Tượng Quan Thế Âm người thương tát được dương thế lập buộc phải và phụng dưỡng khắp nơi mang mong muốn đc Ngài mang đến may mắn & an toàn.
  thần thoại về người thương Tát Quán Thế Âm
  Sự tích Quan Âm ý trung nhân tát đc nhắc tới hơi nhiều trong kinh Phật, trong lúc đó đạo phật china lại đánh dấu truyền thuyết thần thoại về Ngài như sau: Quan thế âm người yêu tát đó là hiện thân của công chúa Diệu Thiện sau thời điểm tu thành chính quả. Tương truyền vào thời Nam Bắc Triều, vua Diệu Trang Vương với ba thiếu nữ vô cùng cute là Diệu Nhan, Diệu Âm & Diệu Thiện. Công chúa Diệu Thiện với sắc đẹp “Hoa nhịn nhường nguyệt thẹn” và siêu hoàn hảo, hiền lành nên được vua rất đỗi kính yêu. Tuy vậy, khi tới tuổi hôn phối, công chúa Diệu Thiện lại kiên quyết chối từ hôn sự and chỉ ý muốn tạo cho bạn mang thanh đăng cửa phật. Kiên quyết của công chúa Diệu Thiện khiến vua Trang Tông siêu khó tính. Vua đưa ra lời thách đố: “Bây giờ là tháng chạp, nếu con hoàn toàn có thể trồng hoa tươi nở khắp bên trên núi, ta đã được cho phép con tu hành”. Công chúa Diệu Thiện 1 mình lên núi tuyết dày, vừa trồng hoa vừa thành thật niệm Phật. Không ngờ giữa mua đông lạnh mát, hoa nở rực rỡ khắp 1 vùng – Ngọn núi này sau đây chọn cái tên là Tháp Hoa Lĩnh. Kế tiếp công chúa tu nhập Phật Môn tại chùa Bạch Tước, vua Trang Tông rộng rãi lần gây cản trở nhưng mà công chúa đều phải sở hữu thể vượt qua. Chung cuộc, công chúa tu hành tại 1 hang đá ngơi nghỉ Đại Hương Sơn and tu thành chính quả. Sau thời điểm thành Quan Thế Âm nhân tình tát, công chúa mang thần thái vừa nghiêm túc vừa từ bi, lượn mọi chỗ cứu độ chúng sinh.
  [quan am bo tat]
  Tượng Phật Bà Quan Âm ngồi đài sen tay cầm bình cam lộ cứu rỗi chúng sinh
  Quan thế âm nhân tình tát là nam Hay là nữ?
  Hình ảnh Quan thế âm tình nhân tát từ sự tích của kinh Phật và thần thoại của tàu khựa tương đối xích míc nhau. Theo Kinh Bi Hoa thì bồ tát là hoàng thái tử (Nam), trong những khi đấy theo truyền thuyết thần thoại china thì Quan Âm lại là công chúa (Nữ). Tuy nhiên, Ảnh Quan Âm người thương tát được cho là tới phổ biến đặc biệt là Ảnh mọi người thanh nữ có vẻ mặt phúc hậu and đôn hậu. Tượng gỗ Phật Bà Quan Âm cũng khá được chạm trổ dưới ngoại hình nữ thể hiện sự từ bi, luôn an ủi and tương trợ chúng sinh. Ở đâu có khổ cửa quan, can qua thì nơi đấy với Phật mẹ Quan Âm hiện thân viện trợ.
  ý nghĩa tên thường gọi Quan thế âm ý trung nhân tát
  Quan thường quán đem tức thị quan sát khắp phương and phân biệt thiện gian ác.
  Thế là cõi đời, nhân loại nơi trần gian, trần gian.
  Âm là âm thanh nhân loại chốn thiên hạ, sở hữu hạnh phúc, mang ai oán khổ, mang cầu cứu, với oán niệm.
  nhân tình tát là con đường tu đạo trong Phật học. Song song, người yêu tát cũng đem nghĩa ngộ ra, cứu thoát chúng sinh khỏi đau khổ, tai nạn trong cuộc đời.
  như thế, tên gọi Quan thế âm nhân tình tát hay Quán thế âm nhân tình tát mang tính là vị Phật luôn luôn quan sát, lắng nghe phần đa âm thanh trong cõi trần thế và chuẩn bị viện trợ nhân loại lúc rất cần thiết. Tiên phật Bà Quan Thế Âm ý trung nhân tát là hiện thân của sự từ bi vô bờ, cứu rỗi chúng sinh khỏi khổ sở trong đời sống.
   
  Tag từ khóa: dien dan dai hoc bach khoa, tuyển dụng việc làm

Chia sẻ