1. - Diễn đàn SVĐHBK chỉ dành cho đối tượng là SV ĐH BK và các trường thành viên khác, nơi để giao lưu trao đổi học tập, chia sẻ tài liệu, giáo trình, kỹ năng nghề nghiệp, và nhà tuyển dụng, các đơn vị tài trợ. Mọi hành vi spam, quảng cáo dịch vụ trá hình đều bị cấm vĩnh viễn
  - Hãy đăng đúng chuyên mục và không trùng lặp chủ đề/nội dung.
  - Hãy là người có văn hóa để cùng nhau phát triển diễn đàn nhé !
  Dismiss Notice
 2. QUẢNG CÁO BANNER TẠI ĐÂY (728x180)
  Dismiss Notice

Kinh nghiệm du lịch Đăk Lăk

Thảo luận trong 'Ăn uống - Du lịch' bắt đầu bởi tungseo, Sep 1, 2020.

 1. tungseo

  tungseo Tân sinh viên

  Đăk Lăk là một tỉnh trung tâm ở Tây Nguyên, nổi tiếng với những vườn cà phê bạt ngàn. Kinh nghiệm du lịch Đăk Lăk sẽ đưa ra những thông tin cần lưu ý khi bạn tới du lịch nơi đây.
  >> xem thêm: Vé xe đi Đắk Lắk
  [​IMG]
  Nên tới Đắk Lắk vào mùa nào?

  Thời tiết ở đây rất đặc trưng, 1 năm có 2 mùa, một mùa khô và một mùa mưa. Trong mỗi mùa đều có những thú vị riêng, bạn nên thưởng thức:

  Tháng 3: hoa cà phê nở rắng mọi triền đồi, tháng này cũng tổ chức lễ hội đua voi ở mọi buôn làng.
  Tháng 12: hoa dã quỳ nở vàng rực.


  Do các điểm du lịch ở Đăk Lăk cách nhau khá xa do đó mình sẽ giới thiệu các địa điểm theo khu vực địa lý để các bạn dễ đi và tham quan.

  Thành phố Buôn Ma Thuột

  Thành phố Buôn Ma Thuột cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 320km, nơi đây có các địa danh du lịch nổi tiếng như:

  Công viên nước Đăk Lăk (đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột): trong công viên nước này có rất nhiều trò chơi mạo hiểm cảm giác mạnh dành cho người lớn cho đến những khu vui chơi thiếu nhi.
  Hoa viên Buôn Ma Thuột, địa chỉ: đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột. Ở đây có nhiều nhiều khu vườn hoa nhỏ, vườn chim, động nhân tạo,…
  Buôn Ako Dhong
  Địa chỉ: Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột.

  Buôn Ako Dhong từ những năm 60 của thế kỷ trước đã nổi lên là buôn làng giàu có sung túc nhất ở Tây Nguyên. Tuy buôn làng chủ yếu là người Ê Đê, M’Nông; tuy nhiên ý thức vươn lên của họ không thua kém buôn làng nào khác. Trong buôn các nét giá trị văn hóa được gìn giữ rất bài bản, do đó với những bạn muốn đi khám phá văn hóa thì có thể tới đây.
  >> tham khảo: vé xe giá rẻ tại đây
  Thác Dray Nur

  Địa chỉ : Krông Ana, Đắk Lắk.

  Hướng dẫn đường đi: từ trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột, bạn đi theo đường Lê Duẩn -> đường Tỗ Hữu rồi đi thẳng tới thác Dray Nur.  Thác Dray Nur cách thác Dray Sáp của tỉnh Đắc Nông chỉ qua một cây cầu treo bắc ngang sông Serepôk. Thác cao đến 30m, rộng 150m, dài trên 250m, nước chảy ào ào quanh năm, bọt tung trắng xóa cả một vùng. Phía sau thác là một hang động rộng đến 3000m2. Khi tới đây bạn có thể đi qua cây cầu treo để sang tỉnh Đắc Nông, ghé thăm thác Dray Sáp, thác Gia Long, thác Trinh Nữ. Theo kinh nghiệm du lịch Đắk Lắk của mình thì tới thác Dray Nur, bạn nên sang bên cầy để qua bên Đắk Nông thăm thác luôn, rất gần.

  Cụm du lịch Buôn Đôn

  Hướng dẫn đường đi : Từ thành phố Buôn Ma Thuột, bạn đi theo tỉnh lộ 1 để tới đây.

  Buôn Đôn được coi như là địa điểm du lịch trọng điểm ở Đắc Lắc, ai đến với Đắc Lắc mà chưa đến Buôn Đôn thì chưa được gọi là đã đến Đắc Lắc. Hiện nay, Buôn Đôn do 3 bên cung cấp các dịch vụ khai thác, do đó mình sẽ chia sẻ các địa điểm du lịch ở đây dựa trên 3 bên cung cấp này.

  Cụm số 1 : từ trung tâm huyện Buôn Đôn đi khoảng 15km nữa là tới, nơi đây cung cấp dịch vụ du lịch làng Bản Đôn, thác Bảy Nhánh. Làng Bản Đôn là một làng trên ốc đảo của sông Sêrêpôk, ngày xưa nơi đây là điểm giao thương quan trọng của 3 nước Đông Dương. Thác Bảy Nhánh nổi tiếng với những rặng si già, cành lá rất xum xuê ; ở đây có cây cầu tre dài khoảng 200m bắc qua các gốc cây.
  Thác Bảy Nhánh

  Thác Bảy Nhánh

  Cụm số 2 : Từ làng Bản Đôn bạn đi khoảng 5km nữa là tới cụm thứ 2. Cụm này, bạn có thể cưỡi voi qua sông Sêrêpôk hay đi qua cầu treo Buôn Đôn, hay tới thăm các điểm trưng bày vật dụng của các đồng bào dân tộc, đi thuyền độc mộc qua sông Ea Rông,…
  Làng Bản ĐônLàng Bản Đôn

  Làng Bản Đôn

  Cụm số 3 : từ cầu treo Buôn Đôn đi thêm 3km nữa sẽ tới điểm số 3. Tại đây bạn có thể thăm quan các làng văn hóa, khu lâm sinh, hồ Dak Min, khu sinh thái,…

  Hồ Lăk

  Địa chỉ : thị trấn Liên Sơn, huyện Lawk, tỉnh Đắc Lắc.

  Hướng dẫn đường đi : Từ thành phố Buôn Ma Thuật, bạn đi theo quốc lộ 27 theo hướng đi xuống Đà Lạt. Với những bạn đi từ Đà Lạt lên hoặc đi từ Buôn Ma Thuật về Đà Lạt thì có thể ghé qua hồ, rất tiện đường.

  Vẻ đẹp hồ LăkVẻ đẹp hồ Lăk


  Hồ Lăk là hồ nước ngọt lớn nhất ở Đắc Lắc, và lớn thứ 2 trong cả nước. Hồ rộng trên 5km, luôn được bao quanh bởi những cánh rừng nguyên sinh rộng lớn, thảm thực vật rất phong phú. Mặt hồ luôn xanh thẳm, thoáng mát. Sát mặt hồ có Biệt điện Bảo Đại – nơi xưa kia vua Bảo Đại nghỉ ngơi mỗi khi tới đây săn bắn, ngắm cảnh. Đứng ở biệt thự này, bạn có thể nhìn bao quát hết được cả hồ. Ngay bên hồ Lắk là buôn Jun, M’Liêng, Lê. Bạn có thể tới đây tham quan và nghỉ lại tại đây, nơi đây có rất nhiều bên cung cấp dịch vụ homestay.
   
  Tag từ khóa: dien dan dai hoc bach khoa, tuyển dụng việc làm
 2. Josephhed

  Josephhed Tân sinh viên

Chia sẻ