1. - Diễn đàn SVĐHBK chỉ dành cho đối tượng là SV ĐH BK và các trường thành viên khác, nơi để giao lưu trao đổi học tập, chia sẻ tài liệu, giáo trình, kỹ năng nghề nghiệp, và nhà tuyển dụng, các đơn vị tài trợ. Mọi hành vi spam, quảng cáo dịch vụ trá hình đều bị cấm vĩnh viễn
  - Hãy đăng đúng chuyên mục và không trùng lặp chủ đề/nội dung.
  - Hãy là người có văn hóa để cùng nhau phát triển diễn đàn nhé !
  Dismiss Notice
 2. QUẢNG CÁO BANNER TẠI ĐÂY (728x180)
  Dismiss Notice

Lịch sử Trung Quốc đời Nhà Hạ và Nhà Thương

Thảo luận trong 'Sản phẩm công nghệ' bắt đầu bởi bookingvaness193, Feb 15, 2020.

 1. bookingvaness193

  bookingvaness193 Tân sinh viên

  Lịch sử Trung Quốc đời Nhà Hạ và Nhà Thương

  Đặt Vé máy bay đi Hàng Châu Trung Quốc du lịch tìm hiều về thời kỳ nhà Hạ và nhà Thương; Theo truyền thuyết trong thời kì Hạ Vũ trị vì, Vũ Vương đã phát minh ra lối tát nước vào ruộng, lại bắt sống được một số người dân tộc Man về làm nô lệ. Ông bắt đầu xây dựng thành quách để gìn giữ của riêng và người trong dòng tộc. Của cải của ông để lại cho con là Hạ Khải thừa hưởng, khi Khải lên ngôi tình thế chưa ổn định phải lấy đất An Ấp để đóng đô. Những con cháu sau này nối ngôi Khải đều nhiều lần đánh phá lẫn nhau, luôn gây ra những cuộc chiến tranh chinh phạt nhỏ.

  [​IMG]

  Theo truyền thuyết trong thời kì Hạ Vũ trị vì, Vũ Vương đã phát minh ra lối tát nước vào ruộng


  Kinh tế xã hội bấy giờ đã phát triển khá tiến bộ, cách làm lịch cũng bắt đầu xuất hiện. Từ khi lên ngôi Khải cho đặt tên triều đại là Hạ, theo truyền thuyết đời Hạ đã có 9 chiếc vạc đồng do ông cho đúc, như vậy có thể giai đoạn này đã có đồng và nghề đúc đồng.

  Một số nhà khảo cổ học cho rằng nhà Hạ có liên quan đến di vật khai quật được tại Nhị Lý Đầu ở trung tâm tỉnh Hà Nam, một bức tượng đồng niên đại từ khoảng năm 2000 TCN. Các dấu hiệu sớm của giai đoạn này được tìm thấy trên các bình gốm và mai rùa trông như những đường nét đầu tiên của chữ Trung Quốc ngày nay. Nhà Hạ truyền được 17 đời vua, từ Hạ Vũ đến Hạ Kiệt được hơn bốn trăm năm thì bị diệt về tay Thành Thang nhà Thương.

  Xem thêm: Giá vé máy bay khứ hồi đi sang Trung Quốc bao nhiêu tiền

  Nhà Thương

  Thời kỳ Nhà Thương có lẽ ở thế kỷ 13 TCN và chúng là các đoạn văn khắc dùng để bói toán trên xương thú hoặc mai rùa được gọi là giáp cốt văn. Những hiện vật khảo cổ cho thấy chứng cứ về sự tồn tại của nhà Thương vào khoảng năm 1600 TCN–1046 TCN và nhà Thương được chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn thứ nhất từ đầu thời nhà Thương (1600–1300 TCN) với những chứng cứ về sự tồn tại tại Nhị Lý Cương, Trịnh Châu và Thương Thành. Giai đoạn thứ 2 từ cuối thời nhà Thương hay thời kỳ Ân, gồm nhiều văn bản giáp cốt.

  [​IMG]

  Những hiện vật khảo cổ cho thấy nhà Thương vào khoảng năm 1600 TCN–1046 TCN


  Các nhà sử học Trung Quốc sống ở cuối những giai đoạn này đã làm quen với khái niệm về những triều đại nối tiếp nhau, nhưng tình hình thực tế chính trị ở giai đoạn đầu trong lịch sử Trung Quốc thì phức tạp và rắc rối hơn phổ biến. Vì thế như một số nhà sử học Trung Quốc đề xuất, nhà Hạ và nhà Thương có lẽ chỉ những thực thể tồn tại cùng lúc giống như nhà Chu ở giai đoạn sớm (triều đại kế tiếp nhà Thương), đã được chứng minh là đã cùng tồn tại đồng thời với nhà Thương. Đặt Vé máy bay Trung Quốc nếu bạn có dự định đến đây du lịch trong thời gian tới nhé.
   
  Tag từ khóa: dien dan dai hoc bach khoa, tuyển dụng việc làm

Chia sẻ