1. - Diễn đàn SVĐHBK chỉ dành cho đối tượng là SV ĐH BK và các trường thành viên khác, nơi để giao lưu trao đổi học tập, chia sẻ tài liệu, giáo trình, kỹ năng nghề nghiệp, và nhà tuyển dụng, các đơn vị tài trợ. Mọi hành vi spam, quảng cáo dịch vụ trá hình đều bị cấm vĩnh viễn
  - Hãy đăng đúng chuyên mục và không trùng lặp chủ đề/nội dung.
  - Hãy là người có văn hóa để cùng nhau phát triển diễn đàn nhé !
  Dismiss Notice
 2. QUẢNG CÁO BANNER TẠI ĐÂY (728x180)
  Dismiss Notice

Lucky88 đưa tin: Kamsky: 'Cờ vua không phải cuộc thi trí nhớ'

Thảo luận trong 'Thể dục thể thao' bắt đầu bởi nhalucky, Mar 26, 2020 at 12:52 PM.

 1. nhalucky

  nhalucky Tân sinh viên

  Đại kiện tướng Gata Kamsky không muốn thấy các ván cờ đỉnh cao bị ảnh hưởng bởi trí nhớ khai cuộc của các kỳ thủ.

  Xem thêm: ti le ca cuoc bong da truc tuyen

  "Tôi ngưỡng mộ vốn khai cuộc của Fabiano Caruana", Kamsky nói trên chess-news.ru. "Nhưng cờ vua đỉnh cao ngày nay ảnh hưởng nhiều từ cách ghi nhớ khai cuộc, chứ không phải đánh cờ thuần tuý. Các kỳ thủ dành nhiều thời gian nghiên cứu khai cuộc của đối thủ, dựa vào máy tính".

  Kamsky không ủng hộ kỳ thủ ghi nhớ khai cuộc quá sâu. Ảnh: Fourchess.
  Kamsky không ủng hộ kỳ thủ ghi nhớ khai cuộc quá sâu. Ảnh: Fourchess.

  Kamsky từng tranh ngôi Vua cờ với Anatoly Karpov năm 1996, nhưng thua với tỷ số 7,5-10,5. Ông không đồng tính với cách tổ chức giải Candidates hiện nay. Các cặp đấu được công bố nhiều tuần trước khi giải khởi tranh. Ông nói: "Tôi muốn các cặp đấu Candidates chỉ được công bố vài giờ trước từng vòng đấu. Các kỳ thủ sẽ đánh hai ván đổi màu quân, trong cùng một ngày. Như thế, chúng ta sẽ tìm ra người giỏi chơi cờ hơn, chứ không phải người ghi nhớ tốt hơn".

  Phát biểu của Kamsky nhắm tới Caruana và Anish Giri, những kỳ thủ giỏi khai cuộc. Họ ghi nhớ các biến thể khai cuộc mà đối thủ có thể sử dụng. Nhờ vào máy tính, họ tìm ra phương án chống đỡ tốt nhất. Độ sâu ghi nhớ của Caruana và Giri có thể lên tới 20 nước cờ, hoặc hơn thế. Đại kiện tướng Loek van Wely cũng từng nói rằng cờ vua ngày càng là cuộc chơi của trí nhớ.

  Ở ván bốn Candidates 2020, Caruana và Giri đều đi rất nhanh trong khai cuộc. Caruana không cần tính toán trong 20 nước đầu tiên trước Ian Nepomniachtchi. Còn Giri cũng chẳng cần phân tích nhiều cho đến nước thứ 16, gặp Đinh Lập Nhân.

  Giri, cầm quân đen, thậm chí còn nhỉnh hơn Đinh sau khai cuộc. Dù chỉ hoà, kỳ thủ Hà Lan vẫn được đàn em Daniil Dubov khen ngợi vốn khai cuộc. Sau đó, Giri viết lên Twitter: "Sau ván đấu với Đinh, tôi tình cờ gặp Dubov trong thang máy. Cậu ấy ấn tượng với sự chuẩn bị của tôi cho ván đấu. Đấy mới là thứ chúng ta hướng tới khi chơi cờ vua".
   
  Tag từ khóa: dien dan dai hoc bach khoa, tuyển dụng việc làm

Chia sẻ