• - Diễn đàn SVĐHBK chỉ dành cho đối tượng là SV ĐH BK và các trường thành viên khác, nơi để giao lưu trao đổi học tập, chia sẻ tài liệu, giáo trình, kỹ năng nghề nghiệp, và nhà tuyển dụng, các đơn vị tài trợ. Mọi hành vi spam, quảng cáo dịch vụ trá hình đều bị cấm vĩnh viễn
    - Hãy đăng đúng chuyên mục và không trùng lặp chủ đề/nội dung.
    - Hãy là người có văn hóa để cùng nhau phát triển diễn đàn nhé !

Mục đích của khóa học quản trị nhân sự thực tế

t.kinhte304

Tân sinh viên
Dưới con mắt của nhà quản trị nhân sự thì “tài sản” lớn nhất của doanh nghiệp chính là con người. Bởi chỉ khi bạn quy tụ được những nhân tài sẽ giúp công ty phát triển. Việc thu hút được những người tài không hề khó. Nhưng để giữ chân họ, tạo điều kiện để họ phát huy hết năng lực và khai thác những tiềm năng mới là một vấn đề nan giải của các lãnh đạo nói riêng và doanh nghiệp nói chung. Hiểu được sự băn khoăn của những nhà quản trị nhân sự chuyên nghiệp Trung tâm TVĐT Kinh Tế Toàn Cầu (GEC - website: gec.edu.vn) đã phồi hợp cới Trường ĐH Kinh Tế TP.HCM xây dựng một chương trình học quản trị nhân sự chuyên nghiệp. Chương trình học được xây dựng từ những kinh nghiệm thực tế của những nhà quản trị nhân sự có tiếng trong lĩnh vực quản trị nhân sự.Trong khóa học quản trị nhân sự chuyên nghiệp tại TRUNG TÂM GEC các học viên sẽ nhận được những chia sẻ kinh nghiệm từ những giảng viên dày dạn kinh nghiệm trong nghề. Những người am hiểu về sâu sắc về văn hóa doanh nghiệp quốc tế tại Việt Nam cũng như môi trường văn hóa doanh nghiệp của Việt Nam.
1. Mục đích của khóa học quản trị nhân sự và những người nên theo học ngành này
a. Mục đích

- Giúp học viên biết được quản trị nhân sự chuyên nghiệp là người như thế nào? Biết được những ai và làm thế nào để có thể trở thành một Quản trị nhân sự chuyên nghiệp;
- Trang bị cho học viên những tư duy và nhận thức thực tế nhất, những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất mà bất kỳ một Quản trị nhân sự chuyên nghiệp nào cũng cần phải trang bị trong công việc. Vì Nhân Sự là một trong những phòng quan trọng nhất để giúp cho công ty không ngừng phát triển.
b. Đối tượng
- Những người đang và chuẩn bị bước vào vị trí Quản trị nhân sự, Trưởng bộ phận nhân sự, Trưởng phòng tổ chức hành chính,... của các công ty trong và ngoài nước đang mong muốn được trang bị những kiến thức và kỹ năng về nghiệp vụ nhân sự và Quản trị nhân sự nhằm trở thành một Quản trị nhân sự chuyên nghiệp
- Những người đang là Chuyên viên nhân sự hay chuyên viên hành chính nhân sự của các doanh nghiệp đang có hoài bão trở thành Giám đốc nhân sự của các công ty trong và ngoài nước trong tương lai.

2. Những kiến thực mà khóa học quản trị nhân sự sẽ trang bị cho bạn
- Nghệ thuật và Tâm lý giao tiếp (Tâm lý quản lý – Nghệ thuật lãnh đạo - xử lí xung đột): Khái niệm về tâm lý, tìm hiểu về quá trình giao tiếp căn bản, các hành vi giao tiếp của con người. Tâm lý quản lý cung cấp những kiến thức kỹ năng chung nhất để làm việc giữa con người với con người trong quản lý, cũng như nhà quản lý với nhân viên.
- Luật lao động: Giới thiệu các quy trình mới nhất cũng như hướng thi hành bộ luật lao động 2012. Hướng dẫn các kỹ năng sữ dụng các quy định của pháp luật lao động trong hoạt động quản lý lao động tại DN như: Thử việc, học việc, giao kết, cũng như chấm dứt hợp đồng lao động; Hướng dẫn các quy định về thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi. Cách thức xây dựng nội quy lao động và trình tự thủ tục áp dụng. Kỷ luật lao động. Kỹ năng giải quyết tranh chấp lao động.
- Quản trị nhân sự: Chiến lược nguồn nhân lực / HR STRATEGY; Hoạch định nguồn lực cần thiết, tuyển dụng bổ nhiệm nhân sự. Thiết kế mô tả và phân tích công việc. Đánh giá kết quả công việc KPIs/BSC. Đào tạo phát triển và xây dựng lộ trình công danh.
- Nghiệp vụ bảo hiểm xã hội: Giải quyết các chế độ bảo hiểm xã hội. Thực hành hồ sơ về bảo hiểm xã hội. Bảo hiểm thất nghiệp - Cách thức chi trả cho người lao động.
- Phát triển hệ thống Lương-Thưởng - vấn đề cốt lõi trong quản trị nhân sự: Vai trò tiền lương, tầm quan trọng của lương thưởng. Định mức lao động trả lương; Xây dựng đơn giá tiền lương; Lựa chọn các hình thức trả lương cho công nhân. Xây dựng hệ thống lương 3P cho quản lý và nhân viên văn phòng. Phương pháp xây dựng chính sách lương thưởng trong doanh nghiệp.
- Phát triển văn hóa doanh nghiệp: Khái niệm về văn hóa doanh nghiệp, cách thức tổ chức về văn hóa doanh nghiệp trong doanh nghiệp liên doanh và nước ngoài. Kỹ năng lãnh đạo, tổ chức và xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Định hướng và hoạch định các nguồn lực xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Phát triển kỹ năng giao tiếp và hoạch định công việc, thông qua các chương trình thảo luận tại lớp và đánh giá VNDN tại các công ty Nhật Bản. Thực hành trở thành chuyên viên tư vấn phát triển VHDN, vì mục tiêu phát triển bền vững tại doanh nghiệp. Văn hóa doanh nghiệp giá trị cốt lõi quyết định sự thành bại của DN, xây dựng VHDN hôm nay nền tảng vững chắc cho doanh nghiệp trong tương lai.

Mọi thông tin xin liện hệ để đăng ký học tại Trung tâm GEC
- Đăng ký trực tuyến tại Website: www.gec.edu.vn
- Ngày khai giảng: TP.HCM: 01/12/2017 - BIÊN HÒA: 02/12/2017
- Ưu đãi lớn: + Giảm 20% cho các học viên đăng ký trước ngày khai giảng.
+ Giảm 30% cho nhóm 5 học viên đăng ký trước ngày khai giảng.
+ Giảm 25% cho các học viên đăng ký học tại Quận 3, Tân Bình, Bình Thạnh hoặc Gò Vấp.
- Thời gian đào tạo: 2 tháng
- Học phí: 1.400.000VNĐ
- Thời gian học: tối 2,4,6 (18h00-20h30) hàng tuần tại TP.HCM
tối thứ 7 (18h00-20h30) và ngày chủ nhật (8h00-10h30 và 13h30-16h30) hàng tuần tại BIÊN HÒA
- ĐT: (08) 22142829 - 2214 2838

Nguồn: http://gec.edu.vn/quan-tri-nhan-su-chuyen-nghiep.html
 

Members online

No members online now.
Top