1. - Diễn đàn SVĐHBK chỉ dành cho đối tượng là SV ĐH BK và các trường thành viên khác, nơi để giao lưu trao đổi học tập, chia sẻ tài liệu, giáo trình, kỹ năng nghề nghiệp, và nhà tuyển dụng, các đơn vị tài trợ. Mọi hành vi spam, quảng cáo dịch vụ trá hình đều bị cấm vĩnh viễn
  - Hãy đăng đúng chuyên mục và không trùng lặp chủ đề/nội dung.
  - Hãy là người có văn hóa để cùng nhau phát triển diễn đàn nhé !
  Dismiss Notice
 2. QUẢNG CÁO BANNER TẠI ĐÂY (728x180)
  Dismiss Notice

Mất gốc tiếng anh là gì?

Thảo luận trong 'Trung tâm Ngoại ngữ' bắt đầu bởi englishcamp, Jun 25, 2018.

 1. englishcamp

  englishcamp Tân sinh viên

  Bạn là sinh viên đại học, từng là dân khối A hay bạn cũng biết một số kiến thức về ngữ pháp, một ít từ vựng,... Vậy như bạn có được coi là mất gốc không? Câu hỏi đặt ra ở đây là như thế nào được coi là mất gốc tiếng anh? Sau đây English Camp sẽ chia sẻ với các bạn quan điểm “mất gốc tiếng anh” của mình.

  1. Thế nào gọi là “mất gốc tiếng Anh”
  [​IMG]

  Thế nào là mất gốc tiếng anh?

  Hiểu theo nghĩa đen gốc là gốc rễ của một loài cây, loài hoa, khi chúng ta ngắt hoa để cắm vào bình thì hoa sẽ tươi trong một vài ngày, tỏa hương thơm dù chúng ta có dùng cách gì để nó tươi lâu hơn một chút thì cuối cùng hoa vẫn sẽ héo tàn. Nhưng nếu chúng ta không hái nó cây hoa sẽ tự hấp thụ được dinh dưỡng từ đất và vẫn phát triển. Như vậy mất gốc có nghĩa là mất đi khả năng tự hấp thụ để phát triển. Thì áp dụng vào vấn đề “mất gốc” tiếng anh, EC cho rằng mất gốc tiếng anh chính là bạn không có khả năng tự học tiếng anh hiệu quả, không thể từ những tài liệu có sẵn tự tích lũy và mở rộng khối kiến thức của mình.Vậy tại sao bạn lại bị “mất gốc” tiếng anh?

  2. Lý do “mất gốc tiếng anh”

  Chưa có mục đích: Mục đích học vô cùng quan trọng, nó quyết định động lực giúp bạn tiến xa hơn cũng như giúp bạn có được tầm nhìn chính xác về con đường mình đang hướng tới.

  Chưa tìm được phương pháp phù hợp: Phương pháp sẽ quyết định cách mà bạn học sao cho hiệu quả. Nếu có mục đích mà phương pháp không chính xác, bạn sẽ quanh quẩn tại điểm xuất phát của mình.

  [​IMG]

  “Mất gốc” tiếng anh

  Chưa tìm được nơi có thể tin tưởng để học: Có lẽ dưới các chương trình truyền thông Marketing thật nhưng đem tới giá trị ảo đã khiến lòng tin của các trung tâm tiếng Anh ngày càng suy giảm. Tuy nhiên đừng vì “con sâu” mà bỏ cả nồi canh nhé, vẫn còn rất nhiều trung tâm rất đáng trải nghiệm đấy.

  Học tiếng Anh quá coi trọng ngữ pháp: Một thực tế cho thấy, khi học tiếng Anh thì người Việt dành tới 90% của mình để học ngữ pháp mà trong khi chỉ có 30% sử dụng thường xuyên trong đời sống giao tiếp, còn lại 60% kia không phải là bạn lãng phí thời gian mà là nó sẽ không phục vụ nhiều, mà đôi khi đến lúc cần lại quên béng rồi chứ.

  Thiếu kiên trì: Việc học tiếng Anh cũng cần phải đều đặn như cơm bữa. Bởi lẽ sự hấp thụ kiến thức của não bộ sẽ giảm theo thời gian nếu chúng ta không bù đắp vào theo một khoảng thời gian hợp lý. Điều này chính là lý do quan trọng nhất khiến bạn không làm chủ được tiếng anh. Bởi học tiếng anh cần một quá trình “mưa dầm thấm đất”, bạn cần phải học tập một cách đều đặn để nó như một thói quen.

  Đó là những lý do mà English Camp đưa ra cho vấn đề tiếng anh của bạn bị “mất gốc”, với lộ trình riêng chỉ English Camp mới có sẽ cùng bạn đánh bay từng lý do ở trên. Khóa học nền tảng - mất gốc 4 kỹ năng sẽ xây lại móng và giúp bạn yêu tiếng anh lại từ đầu cũng như đi cùng bạn trên con đường học tiếng anh sau này. Hãy để chúng tôi giúp bạn!
   
  Tag từ khóa: dien dan dai hoc bach khoa, tuyển dụng việc làm
 2. như ý

  như ý Tân sinh viên

  mình nghỉ học theo những chủ đề của chương trình dành cho thiếu nhi cũng kiếm lại được cái mất gốc rồi đó,lúc đầu học mình cũng vậy đó,học những cái đó biết nói sơ sơ rồi mơi có chút động lực đi học chứ không biết gì dô học lớp căn bản nhất cũng mơ thôi
   

Chia sẻ