1. - Diễn đàn SVĐHBK chỉ dành cho đối tượng là SV ĐH BK và các trường thành viên khác, nơi để giao lưu trao đổi học tập, chia sẻ tài liệu, giáo trình, kỹ năng nghề nghiệp, và nhà tuyển dụng, các đơn vị tài trợ. Mọi hành vi spam, quảng cáo dịch vụ trá hình đều bị cấm vĩnh viễn
  - Hãy đăng đúng chuyên mục và không trùng lặp chủ đề/nội dung.
  - Hãy là người có văn hóa để cùng nhau phát triển diễn đàn nhé !
  Dismiss Notice
 2. QUẢNG CÁO BANNER TẠI ĐÂY (728x180)
  Dismiss Notice

Năm lý do tại sao các bạn nên phơi nắng 10 phút mỗi ngày vào sáng sớm

Thảo luận trong 'Sức khỏe - Giới tính - Làm đẹp' bắt đầu bởi xetnghiemadn90, Nov 10, 2018.

 1. xetnghiemadn90

  xetnghiemadn90 Tân sinh viên

  Dưới đây là năm lý do tại sao bạn nên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong ít nhất 10 phút mỗi ngày vào buổi sáng.

  >> xét nghiệm gien không xâm lấn: https://xetnghiemditruyen.com.vn/xet-nghiem-adn-huyet-thong-truoc-sinh-khong-xam-lan/

  [​IMG]

  1. Ánh nắng mặt trời là nguồn vitamin D tốt nhất

  Thật khó để tìm thấy nguồn vitamin D trong tự nhiên mà ánh sáng mặt trời được xem là nguồn cung cấp vitamin D lý tưởng.

  Khi da của các bạn tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, nó tạo ra vitamin D từ cholesterol. Một số nguồn khác chứa vitamin D bao gồm dầu gan cá tuyết, cá hồi và lòng đỏ trứng, nhưng ánh sáng mặt trời được coi là hiệu quả hơn để cung cấp vitamin D, so với các loại thực phẩm này. Các bạn nên tự phơi mình trong ít nhất 10 đến 15 phút để nhận đủ lượng ánh sáng mặt trời.

  2. Giảm huyết áp

  Khi bạn tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, cơ thể sẽ sản xuất ra một hợp chất gọi là nitric oxide, giúp giảm huyết áp.

  Nếu các bạn có vấn đề huyết áp cao thì nên phơi mình dưới ánh sáng mặt trời trong ít nhất 15 phút để thấy hiệu quả. Có nhiều phương pháp khác nhau để giảm huyết áp như cắt giảm lượng muối. Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời cũng là một cách tự nhiên và dễ dàng khác để kiểm soát huyết áp.

  3. Giúp các bạn ngủ ngon hơn

  Tình trạng thiếu ngủ có thể được điều trị tự nhiên bằng cách tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong vài phút. Nó giúp duy trì nhịp sinh học bình thường, bao gồm các thay đổi về thể chất, tinh thần và hành vi theo chu kỳ 24 giờ. Ánh sáng rực rỡ của mặt trời giúp bạn bắt đầu một ngày mới năng động hơn, tươi khỏe hơn.

  4. Cải thiện tinh thần

  Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời làm tăng mức serotonin, khiến các bạn năng động và cảm thấy hưng phấn, hạnh phúc nhiều hơn. Mức serotonin thấp có thể dẫn đến trầm cảm. Khi ánh sáng mặt trời chiếu vào mắt bạn, một phần của võng mạc sẽ kích hoạt sự giải phóng serotonin. Ánh sáng mặt trời còn giúp điều trị trầm cảm theo mùa, thay đổi tâm trạng và làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.

  5. Giảm nguy cơ ung thư nhất định

  Ánh sáng mặt trời cũng giúp giảm nguy cơ phát triển một số loại ung thư. Thiếu vitamin D có thể kích thích sự phát triển của các loại ung thư khác nhau như ung thư vú và ung thư đại tràng.

  Theo một vài nghiên cứu, những người không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời thường dễ bị ung thư hơn. Ánh sáng mặt trời là nguồn cung cấp vitamin D tốt, có thể góp phần kiểm soát nguy cơ phát triển ung thư.

  >> tin liên quan: trung tâm kiểm tra gien uy tín
   
  Tag từ khóa: dien dan dai hoc bach khoa, tuyển dụng việc làm

Chia sẻ