• - Diễn đàn SVĐHBK chỉ dành cho đối tượng là SV ĐH BK và các trường thành viên khác, nơi để giao lưu trao đổi học tập, chia sẻ tài liệu, giáo trình, kỹ năng nghề nghiệp, và nhà tuyển dụng, các đơn vị tài trợ. Mọi hành vi spam, quảng cáo dịch vụ trá hình đều bị cấm vĩnh viễn
  - Hãy đăng đúng chuyên mục và không trùng lặp chủ đề/nội dung.
  - Hãy là người có văn hóa để cùng nhau phát triển diễn đàn nhé !

Ngành kinh doanh quốc tế tại ĐH Tampere Phần Lan

tuvanduhoc32

Tân sinh viên
Kinh Doanh Quốc Tế
 • [*]Bằng cấp: Cử nhân Quản trị Kinh doanh[*]Học toàn thời gian : 210 tín chỉ (3,5 năm)[*]Ngành : quản trị kinh doanh[*]Học xá chính: Tampere, Main[*]60 địa điểm nghiên cứu[*]Chương trình học: Cử nhân quản trị kinh doanh, cử nhân kinh doanh quốc tế


Mục tiêu

Mục tiêu của ngành học là chuẩn bị cho sinh viên cho các kỹ năng công việc đòi hỏi chuyên môn về kinh doanh và đào tạo quản lý trên toàn thế giới.

Ngành học mở ra những cơ hội nghề nghiệp trong nhiều lĩnh vực như: quản lý tài chính, quản lý chuỗi cung ứng, quản lý dự án, và tiếp thị. Nếu bạn quan tâm đến du lịch, bạn có thể tập trung học về kinh nghiệm kinh doanh, phát triển sản phẩm, dịch vụ tiếp thị, và các vị trí khác nhau trong du lịch.

Chương trình học tập hướng đến những sinh viên muốn làm việc trong môi trường đa văn hóa. Bạn sẽ được học các kỹ năng kinh doanh cơ bản, và năng lực cần thiết để thành công trong cuộc sống. Chương trình đưa ra các thách thức để sinh viên tự tìm kiếm thế mạnh của mình và định hướng chuyên môn nghề nghiệp kinh doanh sau này.
 • [*]Ngôn ngữ giảng dạy: tiếng Anh.[*]Học phí: Không có học phí.
Đăng ký du học

Nội dung nghiên cứu

Chương trình cử nhân toàn thời gian giảng dạy bằng tiếng Anh ngành quản trị kinh doanh BBA là cơ hội cạnh tranh cho tất cả sinh viên quốc tế. Được Bộ giáo dục và văn hóa Phần Lan công nhận, chấp nhận cả sinh viên Phần Lan và quốc tế.

Các phương pháp đào tạo điển hình:
 • [*]Tiếp xúc giảng dạy[*]Nghiên cứu mô phỏng[*]Học tập tích hợp[*]Nghiên cứu tình huống – case study[*]Phát triển thảo luận[*]Bài tập nghiên cứu và phát triển với công ty[*]Chương trình đào tạo chuyên sâu với các trường đại học đối tác[*]Nghiên cứu độc lập[*]Bài tập nhóm[*]Dự án công ty cá nhân[*]Danh mục đầu tư[*]Học tập ở nước ngoài.
Điểm nhấn của ngành học là phải có một giai đoạn nghiên cứu học tập ở nước ngoài.

Chi tiết hơn về các khóa học, các phương pháp nghiên cứu, và căn cứ đánh giá trong chương trình giảng dạy trực tuyến: TAMK BBA in International Business 2014: Curriculum

Chọn lĩnh vực chuyên môn

Vào cuối năm đầu tiên, bạn sẽ bắt đầu lên kế hoạch cho sự nghiệp riêng của mình. Ở giai đoạn này, bạn phải chọn chuyên môn cho năm thứ hai theo những lựa chọn sau đây:

Học về về ngành kinh doanh quốc tế: Tư vấn quản lý, quản lý chuỗi cung ứng, quản lý tài chính, Marketing

Học về ngành du lịch.Cấu trúc đào tạo

Phạm vi của chương trình cử nhân là 210 tín chỉ (ECTS) và kéo dài 3,5 năm. Nếu sinh viên lên kế hoạch cẩn thận có thể tốt nghiệp sớm hơn.

Các chương trình bao gồm các học phần sau đây:
 • [*]Nghiên cứu cơ bản và chuyên nghiệp: 150 tín chỉ[*]Môn tự chọn : 15 tín chỉ[*]Đào tạo thực hành: 30 tín chỉ[*]Luận án cử nhân: 15 tín chỉ
Năm một: vấn đề cơ bản của kinh doanh quốc tế. Sinh viên sẽ được học tất cả các công cụ cơ bản để thấu hiểu hoạt động kinh doanh:
 • [*]Giới thiệu về quản lý công ty[*]Định hướng khách hàng trong kinh doanh[*]Phân tích môi trường kinh doanh[*]Giới thiệu về kinh doanh toàn cầu[*]Nghiên cứu truyền thông 1.
Năm hai: học chuyên môn và kế hoạch nghề nghiệp. Nghiên cứu sâu hơn vào các công ty quốc tế. Ở giai đoạn này là bước khởi đầu cho con đường sự nghiệp sau này. Sinh viên có thể chọn một trong hai chuyên ngành kinh doanh quốc tế hoặc du lịch.

Chuyên ngành kinh doanh quốc tế : 4 chương trình, 15 tín chỉ mỗi chương trình, bạn có thể chọn một hoặc hai chương trình, tùy thuộc vào kế hoạch học tập của bạn:
 • [*]Chương trình học tư vấn quản lý tập trung vào các dự án tư vấn thực tế với khách hàng.[*]Chương trình Quản lý chuỗi cung ứng tập trung vào các vấn đề giao thông vận tải và kho bãi gắn với hệ thống quy hoạch tài nguyên doanh nghiệp (ERP).[*]Chương trình quản lý tài chính mở rộng khả năng kiểm soát kinh doanh, tài chính doanh nghiệp, và các hệ thống kiểm soát quản lý.[*]Chương trình Marketing khám phá môi trường năng động của kế hoạch và chiến lược marketing.
Chuyên ngành du lịch: ba chương trình bắt buộc, mỗi chương trình 15 tín chỉ, tổng cộng 45 tín chỉ nghiên cứu chuyên nghiệp trải nghiệm nền kinh tế. Các chương trình Du lịch bao gồm một loạt các chủ đề thiết yếu trong ngành công nghiệp du lịch, hỗ trợ mục tiêu nghề nghiệp của sinh viên trong lĩnh vực này.
 • [*]Giới thiệu về du lịch và kinh nghiệm kinh doanh[*]Phát triển sản phẩm và tiếp thị trong kinh doanh du lịch[*]Các loại kinh doanh du lịch
Năm ba: Nghiên cứu trao đổi và đào tạo thực tế. Bạn sẽ đi nước ngoài trong 1 học kỳ đến một trong 300 trường đại học đối tác của TAMK trên toàn thế giới. Ngoài ra, bạn sẽ có thêm 5 tháng thực tập ở nước ngoài.

Năm bốn: làm luận văn cử nhân và phát triển chuyên môn nghiệp vụ. Luận án cử nhân của bạn là từ tổ chức nơi bạn thực tập, đó là một dự án phát triển đòi hỏi bạn phải áp dụng kiến thức và chuyên môn của mình để giải quyết một vấn đề cụ thể đối với các công ty có liên quan.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn Study Guide.

Luận văn tốt nghiệp

Luận án cử nhân gồm 15 tín chỉ. Đó là một kế hoạch hoặc phát triển nghiên cứu một sản phẩm, hay một hướng dẫn thực hiện cho một công ty, tổ chức chính phủ hoặc tổ chức khác. Luận án được viết sau các báo cáo thực hành khoa học và nhấn mạnh vào các giải pháp thực tế cho vấn đề tồn tại trong tổ chức đó.

Khi viết luận văn, sinh viên sẽ mất từ bốn đến sáu tháng, tùy thuộc vào các chủ đề và mức độ khó. Ý tưởng chính của luận án là kết hợp kiến thức lý thuyết với kỹ năng thực hành để tạo ra các giải pháp tại chỗ cho các vấn đề của tổ chức.

Luận án cử nhân có thể được thực hiện cá nhân hoặc theo đôi chủ đề đa lĩnh vực, đa ngành nghề. Các chủ đề của luận án phải liên quan đến lĩnh vực học tập của sinh viên, và tốt nhất là liên kết với chương trình chuyên môn của họ trong BBA. Quá trình làm luận án được bắt đầu trong năm thứ ba, tốt nhất khi kết hợp với đào tạo thực tế.

Ví dụ về các đề tài của sinh viên TAMK ngành Kinh doanh quốc : Theseus database.Cơ hội nghề nghiệp

Các con đường nghiên cứu về kinh doanh quốc tế chuẩn bị cho sinh viên kiến thức làm việc trong các lĩnh vực như Marketing, bán hàng, hoạt động xuất nhập khẩu, quản lý tài chính, quản lý sản phẩm, và quan hệ khách hàng. Sinh viên tốt nghiệp Đại học TAMK cũng có thể làm việc trong quản lý chuỗi cung ứng, quản lý dự án và tư vấn hoặc các doanh nghiệp tư nhân. Ngay cả vị trí quản lý xuất nhập cảnh cấp cũng nằm trong tầm với của các sinh viên tốt nghiệp với thành tích cao.

Ví dụ về các vị trí công việc của sinh viên tốt nghiệp TAMK trong kinh doanh quốc tế: Cán bộ dịch vụ khách hàng, lập kế hoạch marketing, trợ lý marketing, thương thuyết bán hàng, quản lý bán hàng, nhà báo hay quản lý phương tiện truyền thông xã hội, thu mua, trợ lý thu mua, trợ lý hậu cần, quản lý tài khoản, chuyên gia giải pháp các yêu cầu, quản lý tài liệu và kho, trợ lý tài chính, kế toán, chuyên viên biên chế, trợ lý kinh doanh, nhà phân tích kinh doanh, phân tích tài chính, cố vấn dịch vụ, quản lý dự án, doanh nhân, xuất khẩu / nhập khẩu hoặc trợ lý quản lý, hoạt động trợ lý, quản lý tài khoản , tư vấn nhân sự cấp cao, trợ lý nghiên cứu quốc tế, quản lý nhóm sản phẩm.

Các lộ trình nghiên cứu du lịch hướng đến lĩnh vực kinh doanh liên quan đến tiếp thị, bán hàng, và quản lý khách sạn. Bạn có thể có được một công việc trong khách sạn hay các cơ sở du lịch khác ví dụ các cơ sở kinh doanh chuyên về thiên nhiên, vui chơi ngoài trời, phiêu lưu, chăm sóc sức khỏe, an sinh du lịch, hoặc trong văn hóa, thể thao hay ẩm thực.

Một số ví dụ về các chức danh công việc của sinh viên tốt nghiệp ngành du lịch ở TAMK: trợ lý phòng tiếp nhận, quản lý khu du lịch, quản lý dịch vụ hoặc sản phẩm, điều phối viên chương trình, điều phối sự kiện, trợ lý bán hàng, quản lý tiếp thị, thư ký du lịch, lễ tân tiếp tân, nhân viên thông tin du lịch, quản lý dự án, tư vấn văn phòng du lịch , quản lý dịch vụ, doanh nhân.

Chức danh nghề nghiệp

Kinh doanh quốc tế: Cán bộ dịch vụ khách hàng, nhân viên kế hoạch marketing, trợ lý marketing, bán hàng thương thuyết, quản lý bán hàng, nhà báo hay nhà quản lý phương tiện truyền thông xã hội, thu mua, trợ lý thu mua, trợ lý hậu cần, quản lý tài khoản nhà cung cấp, chuyên gia giải pháp theo yêu cầu, tài liệu và quản lý kho, trợ lý tài chính, kế toán , chuyên gia tiền lương, trợ lý điều khiển kinh doanh, phân tích kinh doanh, phân tích tài chính, cố vấn dịch vụ, quản lý dự án, doanh nghiệp, xuất / nhập khẩu hoặc trợ lý quản lý, hoạt động trợ lý, xử lý khiếu nại, quản lý tài khoản, tư vấn nhân sự cấp cao, trợ lý nghiên cứu quốc tế, quản lý nhóm sản phẩm .

Du lịch: trợ lý tiếp nhận, quản lý khu du lịch, dịch vụ hoặc sản phẩm quản lý, điều phối viên chương trình, điều phối sự kiện, trợ lý bán hàng, quản lý tiếp thị, thư ký du lịch, quầy lễ tân tiếp tân, nhân viên thông tin du lịch, quản lý dự án, tư vấn văn phòng du lịch, quản lý dịch vụ, doanh nhân.

Quốc tế hóa

Sinh viên TAMK bạn có cơ hội hoàn thành một phần của văn bằng của bạn ở một trong hơn 300 đối tác của TAMK ở hơn 50 quốc gia. Việc đào tạo thực tế cũng vậy, có thể được học ở bất cứ nơi nào trên thế giới; bạn được tự do chọn nơi học tập cho phù hợp với kế hoạch sự nghiệp của riêng bạn. Phương pháp này đảm bảo sự trải nghiệm học tập môi trường quốc tế và đa văn hóa để sinh viên có thể đắm mình trong nghiên cứu ngôn ngữ, đồng đẳng với sinh viên quốc tế khác, các hoạt động giao lưu gia đình và bạn bè, các dự án quốc tế hay những tuần lễ theo chủ đề.

Đối tác khác

Các chương trình học được thiết kế có sự hợp tác với các công ty địa phương và cựu sinh viên của chương trình BBA TAMK.

Cơ hội học tập sau đại học

Sau khi tốt nghiệp BBA, bạn sẽ có đủ điều kiện để đăng ký chương trình Thạc sĩ ở Phần Lan hoặc ở nước ngoài.

Tại TAMK chúng tôi cung cấp Chương trình Thạc sĩ giảng dạy tiếng Anh ngành quản lý dự án quốc tế.

Bằng Thạc sỹ của các trường Đại học Khoa học Ứng dụng yêu cầu 3 năm kinh nghiệm làm việc trong cùng lĩnh vực của BBA.
 

Members online

Top