• - Diễn đàn SVĐHBK chỉ dành cho đối tượng là SV ĐH BK và các trường thành viên khác, nơi để giao lưu trao đổi học tập, chia sẻ tài liệu, giáo trình, kỹ năng nghề nghiệp, và nhà tuyển dụng, các đơn vị tài trợ. Mọi hành vi spam, quảng cáo dịch vụ trá hình đều bị cấm vĩnh viễn
    - Hãy đăng đúng chuyên mục và không trùng lặp chủ đề/nội dung.
    - Hãy là người có văn hóa để cùng nhau phát triển diễn đàn nhé !

Những điều cần thiết để bước vào học thực hành kế toán thực tế

t.kinhte304

Tân sinh viên
Nhiều bạn mới ra trường luôn tự đạt ra câu hỏi cho chính mình là, có nên đi học thực hành kế toán không? học thực hành kế toán có được nhiều kinh nghiệm làm việc như những trung tâm đào tạo giới thiệu không? Như bạn cũng đã biết, nếu có thể đi học thì kiến thức mang lại sẽ không dư thừa đâu, dù ít dù nhiều thì các trung tâm đào tạo cũng sẽ bổ sung kiến thức cho bạn. Khi bạn đã bỏ thời gian, công sức đi học thì điều bạn mong muốn nhất ắt hẳn là học được nhiều kiến thức nhất, tiếp thu được nhiều kinh nghiệm để có thể hỗ trợ cho công việc của bạn trong tương lai. Nhưng bạn không biết trung tâm nào thật sự uy tín, chương trình đào tạo có đi sát với vấn đề mà bạn muốn học không?


Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực đào tạo kế toán. “Truyền nghề kế toán” là sứ mệnh mà Ban lãnh đạo Trung tâm Tư vấn đào tạo Kinh Tế Toàn Cầu đặt ra ngay từ ngày đầu thành lập. Tự hào trở thành đơn vị tiên phong trong lĩnh vực Đào tạo nghiệp vụ kế toán chuyên nghiệp hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh. Cùng với niềm tự hào đó, Trung tâm GEC không ngừng cố gắng để đạt đến chất lượng cao trong đào tạo, thỏa mãn tốt nhất trong nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và cơ hội nghề nghiệp bền vững cho học viên. Ngoài những kinh nghiệm đào tạo trên, trung tâm còn luôn đổi mới nội dung học để theo đuổi với sự phát triển của nghề kế toán hiên nay, và luôn tiếp nhận sự góp đi của các học viên nhầm giúp cho học viên tiếp thu tốt khi kết thúc khóa học kế toán thực hành.

Điều trước để bước vào khóa học thực hành là bạn phải nắm rõ lý thuyết
- Nếu bạn không muốn mình nằm trong tỷ lệ sinh viên kế toán thất nghiệp thì ngay bây giờ bạn phải tự củng cố lại toàn bộ kiến thức lý thuyết kế toán, vì đó là nên tảng để thuận lợi hơn trong phát triển kỹ năng học thực hành kế toán. Thực tế cho thấy, khi hỏi những sinh viên thất nghiệp thì phần lớn đếu trả lời rằng do nhà tuyển dụng yêu cầu kinh nghiệm nhưng lý do hoàn toàn không phải vậy. Bạn thử nghĩ xem khi đi phỏng vấn, nhà tuyển dụng hỏi một tên tài khoản nào đó bất kỳ bạn có chắc là mình nhớ không ? Không nhớ tên hệ thống tài khoản, không biết cách vào hình thức sổ sách thì làm sao bạn có thể có được một công việc đúng chuyên ngành khi không đáp ứng được những yêu cầu nhỏ như vậy.

Bạn phải hiểu rõ về excel trước khi thực hành kế toán trên những phần mềm kế toán khác.
- Kế toán trên Excel tuy là một cách thức làm kế toán khá lâu đời song vẫn đang rất phổ biến tại Việt Nam. Đối với excel công việc của kế toán của bạn được rút gọn, chủ động mà vẫn có thể kiểm soát được số liệu một cách nhanh chóng và chính xác nhất. excel là tiền đề cho các phần mềm kế toán khác. hầu hết tất cả phần mềm đề được thiết lập và lấy dữ liệu trên nền tảng cũng giống như excel. vì vậy thành thạo excel là diệu hoàn toàn thuận lợi để bạn có thể thực hiện các phần mềm khác như mise, fast, Bravo...

Luôn tìm hiểu về các phần mềm kế toán mới hiện nay
- Hầu hết các phần mềm kế toán hiện nay đều giao diện thân thiện dể sử dụng, cho phép cập nhật dữ liệu linh hoạt (nhiều hóa đơn cùng 01 Phiếu chi). Bám sát chế độ kế toán, các mẫu biểu chứng từ, sổ sách kế toán luôn tuân thủ chế độ kế toán. Hệ thống báo cáo đang dạng đáp ứng nhiều nhu cầu quản lý của đơn vị. Đặc biệt, phần mềm cho phép tạo nhiều CSDL, nghĩa là mỗi đơn vị được thao tác trên 01 CSDL độc lập.
- Số liệu tính toán trong các phần mềm nổi tiến như misa, fast... rất chính xác, ít xảy ra các sai sót bất thường. Điều này giúp kế toán yên tâm hơn.
- Tốc độ xử lý rất nhanh. Ít tốn tài nghuyên máy. Cho phép kết xuất báo cáo ra Excell với mẫu biểu sắp xếp đẹp.
- Các phần mềm như misa, fast Accounting, ACsoft, Bravo... đều có tính bảo mật rất cao để tránh mất dữ liệ cho người sữ dụng, giống hệt nhau về quy trình sử lý dữ liệu. Nếu các bạn thích và muốn tìm hiểu về phần mêm nào thì có thể đế với Trung Tâm chung tôi để có thể học thực hành tốt hơn trên phần mềm và chứng từ thực tế. Tham khảo them tại website: www.gec.edu.vn
 

Members online

No members online now.
Top