1. - Diễn đàn SVĐHBK chỉ dành cho đối tượng là SV ĐH BK và các trường thành viên khác, nơi để giao lưu trao đổi học tập, chia sẻ tài liệu, giáo trình, kỹ năng nghề nghiệp, và nhà tuyển dụng, các đơn vị tài trợ. Mọi hành vi spam, quảng cáo dịch vụ trá hình đều bị cấm vĩnh viễn
  - Hãy đăng đúng chuyên mục và không trùng lặp chủ đề/nội dung.
  - Hãy là người có văn hóa để cùng nhau phát triển diễn đàn nhé !
  Dismiss Notice
 2. QUẢNG CÁO BANNER TẠI ĐÂY (728x180)
  Dismiss Notice

Những dấu hiệu cho thấy thận đang không bình thường

Thảo luận trong 'Sức khỏe - Giới tính - Làm đẹp' bắt đầu bởi xetnghiemadn90, Jan 4, 2019.

 1. xetnghiemadn90

  xetnghiemadn90 Tân sinh viên

  Sưng phù chân, móng chân bỗng dưng chuyển màu, móng chân có mống hình bán nguyệt…là những dấu hiệu cho thấy thận đang không bình thường phải đi khám ngay lập tức.

  >> giám định gen làm thẻ gien cá nhân: https://phantichadn.com/xet-nghiem-adn-lam-the-adn-ca-nhan

  Thận cực kỳ quan trọng trong cơ thể vì nó phụ trách nhiều quá trình thiết yếu. Hai chức năng chính của thận là làm sạch và thải độc cơ thể. Từ đây nước tiểu sẽ được tạo ra và máu sẽ được làm sạch.

  Thận có trách nhiệm loại bỏ các chất lỏng dư thừa và chất thải, hỗ trợ sức khỏe cho xương, tăng lượng hồng cầu, điều hòa huyết áp và cân bằng điện giải trong cơ thể. Nếu bất kỳ chức năng nào của thận có vấn đề thì cả cơ thể sẽ gặp nguy hiểm. Do đó, việc chú ý tới các dấu hiệu cho thấy thận bị tổn thương là một điều hết sức quan trọng, đặc biệt là với đôi bàn chân.

  Dấu hiệu sưng phù chân

  Thận chịu trách nhiệm về điều phối "nước" trong cơ thể kèm chức năng giải độc của cơ thể con người. Nếu một khi thận có vấn đề, nó sẽ dẫn đến một triệu chứng điển hình chính là phù chân, sẽ ảnh hưởng đến việc đi lại bình thường của bạn.

  Thông thường, khi đi lại, chân của các bạn sẽ có lực đồng đều ở cả hai bên. Nhưng nếu thấy chân bước bất thường, không ổn định, sưng phù mọng nước, có thể là dấu hiệu cảnh báo chức năng thận có vấn đề, ví dụ như thận yếu, Đông y gọi là chứng thận hư.

  [​IMG]

  Bàn chân xuất hiện một số dấu hiệu bất thường nên đi khám thận ngay lập tức
  Móng chân bỗng nhiên chuyển màu nhợt nhạt

  Một khi thận có vấn đề, nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu của toàn cơ thể. Sau đó, bàn chân sẽ xuất hiện hiện tượng không lưu thông máu tốt, từ đó chân không thể nhận đủ lượng máu cần thiết, khiến móng chân thiếu chất dinh dưỡng và không thể phát triển bình thường, sẽ chuyển sang màu trắng, nhợt nhạt.

  Nếu ngón chân út của các bạn dày hơn, điều đó có nghĩa là sức khỏe của thận tốt và hoạt động bình thường. Nếu các bạn thấy rằng móng chân nhợt nhạt và móng tay của bạn bị lệch, rất mỏng thì chứng tỏ thận có vấn đề, cần phải theo dõi và chăm sóc đúng cách.

  Móng chân có mống hình bán nguyệt màu trắng nhợt nhạt

  Hình bán nguyệt màu trắng trên móng chân, chúng ta quen gọi là mống móng chân, thường là đặc điểm quan trọng để đánh giá sức khỏe của mỗi người.

  Nếu chức năng thận tốt, móng chân thường có màu đỏ nhạt, và có mống chân. Điều này cũng là đặc điểm quan trọng cho thấy thận rất khỏe mạnh.

  Nếu móng chân trông nhợt nhạt, không có màu hồng nhạt, không có độ sáng bóng, không có mống trắng hình bán nguyệt hoặc lưỡi liềm, là dấu hiệu phản ánh tình trạng thiếu máu ở vùng chân, hoặc thận của các bạn có dấu hiệu suy giảm chức năng hoạt động bình thường, cần theo dõi cẩn thận.

  >> kiểm tra gen ông (bà) - cháu
   
  Tag từ khóa: dien dan dai hoc bach khoa, tuyển dụng việc làm

Chia sẻ