1. - Diễn đàn SVĐHBK chỉ dành cho đối tượng là SV ĐH BK và các trường thành viên khác, nơi để giao lưu trao đổi học tập, chia sẻ tài liệu, giáo trình, kỹ năng nghề nghiệp, và nhà tuyển dụng, các đơn vị tài trợ. Mọi hành vi spam, quảng cáo dịch vụ trá hình đều bị cấm vĩnh viễn
  - Hãy đăng đúng chuyên mục và không trùng lặp chủ đề/nội dung.
  - Hãy là người có văn hóa để cùng nhau phát triển diễn đàn nhé !
  Dismiss Notice
 2. QUẢNG CÁO BANNER TẠI ĐÂY (728x180)
  Dismiss Notice

Sử dụng tinh chất mầm đậu nành gây ung thư vú liệu có đúng?

Thảo luận trong 'Sức khỏe - Giới tính - Làm đẹp' bắt đầu bởi có seoer, Apr 15, 2019.

 1. có seoer

  có seoer Tân sinh viên

  Có rất nhiều tư liệu cho rằng sử dụng tinh chất mầm đậu nành gây ra ung thư vú ở các chị em. Vậy điều đó có đúng không? Hãy cùng https://jido.vn/ nghiên cứu về sự thật áp dụng tinh chất mầm đậu nành gây ung thư vú hay không qua bài viết này nhé.
  Ứng dụng tinh chất mầm đậu nành gây ung thư vú liệu có đúng?

  Một số ý kiến cho rằng chất isoflavone từ tinh chất mầm đậu nành là nội tiết tố nữ, khi bổ sung vào cơ thể sẽ gây rủi ro, phá vỡ hệ nội tiết vốn có dẫn tới trường hợp ung thư vú.
  Áp dụng tinh chất mầm đậu nành có gây ra ung thư vú? Nano mầm đậu nành có tốt không?
  Thế nhưng thực tại tìm hiểu công nghệ cho kết quả ngược lại. Isoflavone (còn gọi là phytoestrogen, estrogen thực vật) có trong đậu nành và tinh chất mầm đậu nành có ái lực thấp hơn 500 – 1000 lần so với estrogen của cơ thể. Chính vì thế trong trường hợp cơ thể không thiếu estrogen thì estrogen có ái lực cao hơn sẽ chiếm lấy thụ thể và được hấp thu hết trước, còn phytoestrogen sẽ tự đào thải ra ngoài.
  Còn nếu trong trường hợp cơ thể thiếu hụt estrogen thì sau khi hấp thu hết estrogen mới hấp thu đến phytoestrogen. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể an tâm rằng đậu nành và tinh chất mầm đậu nành đều rất an toàn đối với cơ thể, không gây ra ung thư hay vô sinh, ngược lại nó còn giúp giảm khả năng ung thư, giúp thụ thai tốt hơn.
  Các chuyên gia nói gì về việc tinh chất mầm đậu nành gây ung thư vú?

  1. PGS.TS. Nguyễn Thị Lâm (Phó viện trưởng-Viện Dinh Dưỡng)

  Vừa rồi, một vài nghiên cứu trên thế giới còn chứng minh thêm một vài tìm hiểu trên thế giới còn chứng minh thêm một số khả năng của đậu nành đối với phòng bệnh ung thư và ngăn ngừa xơ vỡ động mạch.
  [​IMG]
  Theo hiệp hội Ung thư Mỹ, Genistein trong tinh chất mầm đậu nành làm giảm nguy cơ ung thư bằng cách giảm sự tổn thương tế bào, và chất ức chế protease bowmanBirk có trong protein đậu nành cũng có thể ức chế sự khởi phát ung thư.
  Xem ngay: Nano mầm đậu nành Flagold giá bao nhiêu? Bảng giá sản phẩm chính xác nhất của nhà sản xuất để các chị em tránh mua phải hàng giả kém chất lượng.
  2. Giáo sư Nguyễn Bá Đức, nguyên Giám đốc Bệnh viện K Trung ương cho biết:

  Đậu nành là 1 trong đa dạng thực phẩm chứa “kích thích tố nữ” estrogen. Gọi là “kích thích tố nữ” vì estrogen là một khía cạnh hóa học chi phối sự phát triển sinh dục của các chị em.
  [​IMG]
  Trong thời kỳ còn khả năng sinh sản, nội tiết tố nữ estrogen là một thúc đẩy tố cần thiết đóng ý nghĩa điều hòa các hoạt động sinh học của cơ thể, kể cả sinh hoạt ********.
  Nhưng sau thời kỳ mãn kinh, buồng trứng không còn sản xuất estrogen nữa và gây thay đổi tâm sinh lý trong người các chị em.
  “Tuy nhiên, tư liệu đậu nành hay sữa đậu nành gây ung thư chưa có bằng chứng khoa học kỹ thuật. Trường hợp nghi ngờ mầm đậu nành bao gồm 1 chất tương đồng như estrogen và cho rằng estrogen đó có thể gây ra ung thư và vô sinh ở các chị em là không có cơ sở”.
  Trên đây là những giải đáp mầm đậu nành có gây ung thư vú không. Không có bằng chứng nào chứng minh mầm đậu nành gây ung thư vú các chị em có thể tin tưởng sử dụng rồi nhé!
   
  Tag từ khóa: dien dan dai hoc bach khoa, tuyển dụng việc làm

Chia sẻ