1. - Diễn đàn SVĐHBK chỉ dành cho đối tượng là SV ĐH BK và các trường thành viên khác, nơi để giao lưu trao đổi học tập, chia sẻ tài liệu, giáo trình, kỹ năng nghề nghiệp, và nhà tuyển dụng, các đơn vị tài trợ. Mọi hành vi spam, quảng cáo dịch vụ trá hình đều bị cấm vĩnh viễn
  - Hãy đăng đúng chuyên mục và không trùng lặp chủ đề/nội dung.
  - Hãy là người có văn hóa để cùng nhau phát triển diễn đàn nhé !
  Dismiss Notice
 2. QUẢNG CÁO BANNER TẠI ĐÂY (728x180)
  Dismiss Notice

Thiếu vitamin D ở người già làm tăng nguy cơ mắc bệnh gì?

Thảo luận trong 'Sức khỏe - Giới tính - Làm đẹp' bắt đầu bởi xetnghiemadn90, Dec 8, 2018.

 1. xetnghiemadn90

  xetnghiemadn90 Tân sinh viên

  Một nghiên cứu mới cho thấy, những người lớn tuổi bị thiếu vitamin D có nguy cơ phát triển trầm cảm cao hơn sau này.

  >> xét nghiệm gen ở đâu: https://xetnghiemadn.com.vn/xet-nghiem-adn-o-dau-tot-nhat-uy-tin-va-bao-mat.html
  Cụ thể, các nhà khoa học chuyên nghiên cứu về sức khỏe người cao tuổi ở trường Trinity College Dublin, Ireland phát hiện, việc thiếu hụt vitamin D liên quan đến nguy cơ mắc trầm cảm cao hơn 75%

  [​IMG]

  Trước giờ, vitamin D hoặc còn gọi là "vitamin ánh nắng mặt trời" rất cần thiết cho sức khỏe tổng thể và sức khỏe xương khớp. Gần đây, vitamin này được cho là có liên quan tới việc làm giảm tình trạng viêm cũng như tiểu đường. Nnghiên cứu mới đây đã tìm thấy mối liên hệ giữa vitamin D và nguy cơ mắc trầm cảm ở người cao tuổi.

  Để có được kết luận này, các chuyên gia đã nghiên cứu mối liên hệ giữa vitamin D và nguy cơ mắc trầm cảm ở người cao tuổi Ireland. Sau đó, họ kiểm tra lại sức khỏe những người tham gia sau 4 năm để xem vitamin D có ảnh hưởng đến nguy cơ phát triển chứng trầm cảm hay không.

  Các tác giả nhận thấy rằng, sự thiếu hụt vitamin D ở người cao tuổi có liên quan đến việc tăng 75% nguy cơ mắc trầm cảm trong 4 năm. Nguyên nhân có thể là do tác động trực tiếp của vitamin D lên não. Với những thay đổi về cấu trúc và chức năng của não do trầm cảm gây ra, vitamin D có thể có tác dụng bảo vệ trong việc làm giảm bớt các tác động từ những thay đổi này.

  Tương tự như vậy, các nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng, vitamin D có liên quan tới việc làm giảm các triệu chứng thoái hóa thần kinh như mất trí nhớ, bệnh Parkinson và Multiple Sclerosis.

  >> trung tâm kiểm tra gien uy tín
   
  Tag từ khóa: dien dan dai hoc bach khoa, tuyển dụng việc làm

Chia sẻ