1. - Diễn đàn SVĐHBK chỉ dành cho đối tượng là SV ĐH BK và các trường thành viên khác, nơi để giao lưu trao đổi học tập, chia sẻ tài liệu, giáo trình, kỹ năng nghề nghiệp, và nhà tuyển dụng, các đơn vị tài trợ. Mọi hành vi spam, quảng cáo dịch vụ trá hình đều bị cấm vĩnh viễn
  - Hãy đăng đúng chuyên mục và không trùng lặp chủ đề/nội dung.
  - Hãy là người có văn hóa để cùng nhau phát triển diễn đàn nhé !
  Dismiss Notice
 2. QUẢNG CÁO BANNER TẠI ĐÂY (728x180)
  Dismiss Notice

Thông tin những chức năng tốt nhất của Van giảm áp hiện giờ

Thảo luận trong 'Sản phẩm công nghệ' bắt đầu bởi hungvietuc1, Sep 16, 2020.

 1. hungvietuc1

  hungvietuc1 Tân sinh viên

  Giới Thiệu những chức năng tốt nhất của Van giảm áp hiện nay là để giới hạn u ám đầu ra của hệ thống đường ống nước & khí. Van giảm áp hoạt động dựa trên nguyên tắc khác biệt về khối lượng do nước tạo nên trên đĩa nệm (B) & trên piston (A). Trong thực tế mỗi bar áp suất (14,5 PSI) tương đương khoảng 1 kg/cm2 ( 14,2 Ib/in2). Khi trên đĩa nệm and trên piston có xác suất and khác biệt về đường kính, các bạn sẽ sở hữu được hai chao đảo trái ngược nhau có với khối lượng nhưng khác biệt về u ám. Để đổi thay ảm đạm đầu ra ta phải có sự tác động của lò xo (C) chuyển động cùng chiều với chiều nước tại phía đầu vào của van. Do có trọng lượng đối xứng & ảm đạm to thêm lên piston nên để cho van giảm áp đóng lại.
  Chức năng của đĩa nệm bằng thép không rỉ. Đĩa đệm bằng thép không rỉ (B) đảm bảo cho van giảm áp hoạt động được bền hơn. Trong trường hợp nước có cặn bẩn không được loại bỏ hết trong quá trình lọc nếu đĩa đệm bằng đồng sẽ bị ăn mòn do tốc độ lao động cao trong tiến trình đóng mở. Vì vậy với đĩa đệm làm bằng thép không rỉ sẽ rất riêng biệt cho van giảm áp tại tình huống van phải hoạt động ở điều kiện nước không được hoàn toàn sạch.
  Van giảm áp là loại van có chức năng làm suy giảm áp suất bên phía trong đường ống khi áp suất đạt tới một tới hạn nhất định. Loại van giẩm áp này còn có 2 kiểu giảm áp là đổi thay áp suất đầu vào xuống một mức thấp hơn tại đầu ra hoặc tự xả giảm áp suất xuống một mức định sẵn nhằm bảo vệ sự an toàn cho hệ thống vận dụng.
  [​IMG]
  Van giảm áp còn tên thường gọi khác là van an toàn hoặc van xả, rất có thể được vận hành tự động hoặc được vận hành bằng tay thủ công. Tùy từng thiết kế mà van hoàn toàn có thể tự vận hành do áp suất lên cao sẽ kích đẩy của van để thoát ra bên ngoài hoặc sử dụng cảm ứng đo áp suất để mở cửa van. Với kiểu vận hành thủ công, người ta thường dùng đồng hồ đo áp suất hoặc khối hệ thống đèn hiệu để theo dõi and chủ động xả van khi cấp thiết. Sức ép chuẩn xác và bảo đảm and ổn định vẫn không đổi, một khi van xả quá áp để mở cửa hoàn toàn và kịp thời cứu trợ. Vận tốc đóng cửa rất có thể đổi thay, loại bỏ những biến động sức ép. Các hoạt động của thiết bị truyền động cơ hoành được giảm xuống một trễ đêm thiểu. Nó đều có được thiết lập tại vị trí nào, mà giữ nguyên những cài đặt hoặc loại bỏ áp lực từ một đường ống dẫn bảo trì & kiểm tra đều có được tiến hành.
  Van giảm áp được ứng dụng bên trong máy nén khí. Máy nén khí được cách dùng rộng rãi ở công nghiệp để triển khai việc thổi sạch, chạy công cụ giúp sức, và bơm lốp xe hay các loại túi khí. Công dụng đấy là đảm nói rằng các khoang chứa ảm đạm không khi nào đạt tới mức độ nguy hiểm & có thể chấp nhận được khách hàng chuyển đổi nặng nề một cách thích hợp. Van giảm áp được áp dụng tại thiết bị thủy lực. Bao gồm các khối hệ thống xử lý nước tại công nghiệp, hệ thống truyền dẫn nước and nhiên liệu tại tàu thủy, hệ thống ống dẫn dầu v.v.
  Van giảm áp đóng vai trò giảm thiểu mức cao nhất các sự cố có thể xảy ra do âm u nước hoặc khí cao hơn mức có thể chấp nhận được, đống thời giúp hệ thống cân bằng áp suất ở mức bảo đảm.Van giảm áp bằng kim loại của Econosto. Van giảm áp được áp dụng ở ngành chế biến thực phẩm. Hiện nay, toàn bộ nồi áp suất đều sẽ có một van điều áp và một van xả sức ép như là một chế độ bảo đảm để phòng chống sự bùng nổ trong tình huống cần duy trì nhiệt độ và áp suất cao để làm chín nhanh thức ăn. Những vận dụng khác của van giảm áp. Ngoài các vận dụng nêu trên, van giảm áp còn được cách dùng rộng thoải mái trong số ngành công nghiệp hàng không, vũ trụ (cân bằng áp suất tại boong), dầu khí, hóa dầu, chế phẩm & thai thác khoáng sản.
   
  Tag từ khóa: dien dan dai hoc bach khoa, tuyển dụng việc làm

Chia sẻ