1. - Diễn đàn SVĐHBK chỉ dành cho đối tượng là SV ĐH BK và các trường thành viên khác, nơi để giao lưu trao đổi học tập, chia sẻ tài liệu, giáo trình, kỹ năng nghề nghiệp, và nhà tuyển dụng, các đơn vị tài trợ. Mọi hành vi spam, quảng cáo dịch vụ trá hình đều bị cấm vĩnh viễn
  - Hãy đăng đúng chuyên mục và không trùng lặp chủ đề/nội dung.
  - Hãy là người có văn hóa để cùng nhau phát triển diễn đàn nhé !
  Dismiss Notice
 2. QUẢNG CÁO BANNER TẠI ĐÂY (728x180)
  Dismiss Notice

Tượng gỗ Quan Công rất đẹp mời phần lớn người đọc

Thảo luận trong 'Sản phẩm công nghệ' bắt đầu bởi thehao163, Nov 8, 2018.

 1. thehao163

  thehao163 Tân sinh viên

  Quan Công là danh tướng lừng lẫy thời Tam Quốc. Khám phá ngay bí ẩn về thân thế của ông cũng như ý nghĩa sâu sắc của tượng gỗ quan công trong phong thuỷ nhé!
  Quan Công là danh tướng lẫy lừng thời Tam Quốc. Mày mò ngay bí hiểm về thân thế của ông cũng giống như ý nghĩa của tượng gỗ quan công trong phong thuỷ nhé!
  tiểu truyện Quan Công
  Theo lịch sử, Quan Công tên thật là Quan Vũ, tự là Quan Vân Trường. Ông là một trong những vị danh tướng đc liệt vào nhóm “Ngũ hổ tướng” dưới thời Đông Hán. Sức đấu tranh của ông rất mạnh bạo & từng đc tôn xưng là “Chiến thần”. Ông cũng là anh em kết nghĩa có Trương Phi and Lưu Bị. Quan Vân Trường là một trong những hero lịch sử hào hùng được hiểu đến phổ thông duy nhất cương vực Đông Á. Trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, Ảnh Quan Công đc miêu tả là thân cao 9 thước (khoảng 2 mét), mặt đỏ như gấc, mắt phượng mày tầm, râu dài 2 thước, oai phong lẫm liệt. Hình ảnh Quan Vân Trường được đưa vào nhiều loại hình kỹ thuật như phim Ảnh, tranh vẽ, tượng,…như 1 bề ngoài để tưởng nhớ vị tướng tài này. Về cái chết của Quan Vũ, tục truyền rằng sau trận thua sống Lâm Thư, ông bị Tôn Quyền bắt and do ko chịu qua đời phục nên bị làm thịt chết.
  truyền thuyết thần thoại về Quan Công trong tín ngưỡng bình dân và trong đạo phật
  Quan Công là sư tổ của nghề…Cầm đồ, cắt tóc, bán đậu phụ
  Trong tín ngưỡng bình dân Trung Quốc, Quan Công sẽ là tiên nhân của hơn 30 nghề. Các người thân thực hiện bằng nghề cắt tóc, cầm đồ, bán đậu phụ, đầu căn bếp,…đều xem ông là cha ông của nghề bạn. Thậm chí, phần nhiều đao phủ cũng “Dựa vía” Quan Công. Các đao phủ hay đậy đao trong đền thờ ông có mong muốn mạnh mẽ và tự tin của ông vẫn trấn áp đc các oan hồn chết dưới đao đấy.
  quan trọng đặc biệt, Ảnh Quan Vân Trường còn đc bái như vị tài thần sinh hoạt Trung Quốc. Hầu như quán ăn, quán ăn đều có bàn độc Quan Công cầm đao, Quan Công cưỡi ngựa oai phong. Tục truyền, sự tích Quan Công là tài thần này xuất phát từ thời nhà Thanh. Sách xưa nhắc lại rằng, lúc Vua Càn rồng vừa lên ngôi hay nghe tiếng lẹp xẹp như với ai đang đi theo người nhà nhưng khi quay lại thì không thấy. 1 Hôm Vua hỏi “Ai vẫn thường xuyên theo sau hộ giá trẫm thế?” thì nghe tiếng giải đáp “Nhị đệ Quan Vân Trường”. Từ đấy, Vua Càn rồng xuống chiếu phong Quan Công thành tài thần. Cũng bên dưới thời Càn rồng, chúng ta ta truyền đi chính Quan Công sẽ hộ thần cho quân Thanh đánh thắng giặc. Vì vậy, mỗi người bộ đội Thanh khi bấy giờ đều lấy bên thành viên tượng Quan Công, Hình ảnh Quan Công như bùa hộ mệnh. Đây được xem như chiến thuật tư tưởng của vị vua này so với quần chúng and lính tráng các bạn Hán vậy.
  thần thoại về Quan Vân Trường trong phật đạo
  Trong tín ngưỡng phật giáo, Quan Công được xưng là Già Lam Thần. Truyền thuyết thần thoại China đề cập lại rằng, tổ ấm sáng lập ra thiền phái Thiên Đài là Trí kém chất lượng Đại Sư từng gặp “hồn Quan Công” đòi đầu. Ngài trả lời Quan Công rằng “Ngài qua 5 cửa trảm 6 tướng, giết thịt các bạn vô thiên lủng, vậy ai trả đầu cho bọn họ đây?”. Quan Vũ nghe vậy thì ngại và từ đấy tu theo nhà phật. Ngày mai Quan Vân Trường biến thành Già Lam Thần - 1 vị hộ pháp của nhà phật.
  ngoài ra, Quan Vân Trường còn được cả Đạo Giáo & nho giáo phong tạo cho thần linh. Nho giáo phụng dưỡng Quan Công là Quan phu Tử - tổ ấm trước tiên rất có thể sánh cùng cấp với Khổng Tử. Trong khi đó, Đạo giáo bái Quan Công như một vị thần tài. Ông đc phong là “Quan thánh đế quân”, biến thành vị thần “trừ bệnh trừ tai, trừ ma diệt phi nghĩa, tru trừ bội phản, tuần sát Âm Phủ”.
  [tuong go quan cong]
  bật mý ý nghĩa sâu sắc một trong những mẫu tượng gỗ Quan Công đẹp tuyệt vời nhất hiện thời
  khi để tượng Quan Công trong ngôi nhà, ý nghĩa sâu sắc phong thuỷ đầu tiên chính là trấn trạch, chặn đứng khí xấu, xua đuổi ma tà ngoại đạo & đem lại an toàn cho chủ hộ. Mặc dù thế, mỗi pho tượng Quan công bằng gỗ đẹp nhất mọi mang sự tích & chân thành và ý nghĩa riêng đặc biệt quan trọng.
  tại sao đề xuất cúng tượng Quan công bình gỗ?
  Theo phong thuỷ, gỗ thuộc hành Mộc đề nghị đang giảm bớt tác động của hành Thổ and hành Kim trong ngôi nhà. Gỗ thiên nhiên đem mùi thơm thoang thoảng tạo ra không gian thanh tú and dễ chịu cho mái ấm gia đình. Tượng Quan Công được điêu khắc bằng gỗ tự nhiên đẹp mắt, bền bỉ và tăng thêm sự sang trọng cho ngôi nhà. Phụng dưỡng tượng gỗ Quan vô tư đều loại gỗ quý như gỗ sưa, gỗ ngọc am còn mang ý nghĩa linh thiêng quan trọng đặc biệt so với người trong gia đình Việt.
  Tượng gỗ Quan Công cưỡi ngựa
  Hình ảnh Quan Công cưỡi ngựa khởi nguồn từ mẩu truyện Quan Vân Trường cưỡi ngựa Xích Thố vượt qua 5 cửa quan and chém đầu 6 tướng để về với quân Lưu Bị. Biểu tượng con ngựa gắn liền có thảo nguyên minh mông, ý chí tiến lên tiến về phía đằng trước, không lo ngại gian nan khó khăn. Tượng gỗ Quan Công cưỡi ngựa biểu thị ý chí đương đầu, phong độ oai phong lẫm liệt của vị tướng nơi chiến trường.
  Tượng Quan Công cưỡi ngựa bằng gỗ hương đc để trong phòng khách dùng làm trấn trạch và chặn lại khí xấu vào nhà. Ngoài những, tượng gỗ Quan Vân Trường cưỡi ngựa này còn được những mọi người chỉ huy, sở hữu chức quyền đặt trong phòng nghỉ ngơi với ý nghĩa gợi ý niềm tin tìm mọi cách, vượt đều gian truân. Đồng thời, đặt tượng Quan Công cưỡi ngựa trong phòng quan khách cũng tạo cho gia chủ ít xảy ra đc tiểu nhân hãm hại và thăng tiến trong sự nghiệp.
   
  Tag từ khóa: dien dan dai hoc bach khoa, tuyển dụng việc làm

Chia sẻ