• - Diễn đàn SVĐHBK chỉ dành cho đối tượng là SV ĐH BK và các trường thành viên khác, nơi để giao lưu trao đổi học tập, chia sẻ tài liệu, giáo trình, kỹ năng nghề nghiệp, và nhà tuyển dụng, các đơn vị tài trợ. Mọi hành vi spam, quảng cáo dịch vụ trá hình đều bị cấm vĩnh viễn
    - Hãy đăng đúng chuyên mục và không trùng lặp chủ đề/nội dung.
    - Hãy là người có văn hóa để cùng nhau phát triển diễn đàn nhé !

Vương quốc Anh 'có nguy cơ rơi vào suy thoái'

xenanggoodsense

Tân sinh viên
Vương quốc Anh có nguy cơ rơi vào suy thoái, theo một cuộc khảo sát được theo dõi chặt chẽ của các nhà quản lý ngành công nghiệp.

Khu vực dịch vụ thống trị chỉ tăng trưởng nhẹ trong tháng 8, chỉ số của các nhà quản lý mua hàng (PMI) từ IHS Markit / CIPS cho thấy.

"Việc thiếu bất kỳ sự tăng trưởng có ý nghĩa nào ... làm tăng khả năng nền kinh tế Anh đang rơi vào suy thoái", nhà kinh tế học Chris Williamson của IHS nói.

Các lĩnh vực xây dựng và sản xuất cũng bị thu hẹp trong tháng Tám.

Khu vực dịch vụ chiếm 80% nền kinh tế Vương quốc Anh.

Theo khảo sát của IHS, lĩnh vực này hầu như không mở rộng vào tháng 8, đạt được số điểm 50,6 - giảm so với 51,4 vào tháng Bảy. Bất cứ điều gì trên 50 đánh dấu sự tăng trưởng, trong khi một số thấp hơn cho thấy sự co lại.

Tuy nhiên, con số bao gồm sản xuất và xây dựng là 49,7, lần co thứ hai cho khu vực tư nhân trong ba tháng.

IHS Markit cho biết sự không chắc chắn của Brexit và chi phí kinh doanh cao hơn là điều đáng trách.

Ông Williamson nói thêm: "Mặc dù suy thoái hiện tại vẫn chỉ ở mức độ nhẹ, nhưng tình trạng bất ổn của mùa hè có thể tăng lên khi chúng ta chuyển sang mùa thu".

Theo IHS Markit, các công ty của Anh đang tuyển dụng và tiếp nhận khách hàng mới với tốc độ chậm hơn khi họ cố gắng đánh giá liệu chính phủ sẽ rời Liên minh châu Âu mà không có thỏa thuận vào cuối tháng 10.

Các công ty dựa trên dịch vụ, bao gồm khách sạn, nhà hàng, ngân hàng và công ty bảo hiểm, cũng đang thấy tỷ suất lợi nhuận bị ép bởi lương nhân viên tăng, chi phí nhiên liệu và hóa đơn tiện ích, cuộc khảo sát cho thấy.

'Chút muối'
Biện pháp này cũng rơi vào tăng trưởng âm trong năm 2016 sau cuộc trưng cầu dân ý về Brexit và năm 2012, vào khoảng thời gian của cuộc khủng hoảng nợ có chủ quyền châu Âu.

Những con số nên được thực hiện với một nhúm muối, Samuel Tombs, nhà kinh tế trưởng của Vương quốc Anh tại Pantheon Macroeconomics cho biết.

"Các PMI bị ảnh hưởng quá mức bởi tình cảm kinh doanh và đã đưa ra một chỉ đạo yếu kém trong suốt 12 tháng qua của sự bất ổn chính trị tăng cao. Lưu ý rằng họ loại trừ các lĩnh vực bán lẻ và chính phủ, vẫn đang phát triển," ông nói.

Ông hy vọng mức tăng 0,4% cho nền kinh tế trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9, giả định rằng một thỏa thuận được ký kết với EU trước sự ra đi của Vương quốc Anh.

Có phải chúng ta đang suy thoái?
Khi các ước tính chính thức được công bố vào tháng trước cho thấy nền kinh tế ký kết hợp đồng trong quý hai của năm, nó vẫn chưa cho thấy sự suy thoái.

Đối với điều đó, theo quy ước, bạn cần hai quý liên tiếp mà nền kinh tế bị thu hẹp.

Những người lạc quan hy vọng rằng quý thứ hai đã bị trầm cảm một cách giả tạo: khi các công ty điều hành các cổ phiếu mà họ đã xây dựng trước thời hạn Brexit ngày 29 tháng 3 bị hủy bỏ, họ ít phải mua nguồn cung mới và điều đó có nghĩa là hoạt động kinh tế ít hơn.

Hy vọng là một khi hiệu ứng dự trữ đó là trong quá khứ, nền kinh tế sẽ cho thấy sự phục hồi.

Số liệu mới nhất từ các nhà quản lý mua hàng (giám đốc tài chính và quản lý cấp cao theo dõi đơn đặt hàng mới của họ và mua nguồn cung mới) - cho thấy hoạt động trong sản xuất và sản xuất đã giảm mạnh trong tháng 8.

Số liệu ngày nay cho thấy lĩnh vực dịch vụ chiếm khoảng 80% nền kinh tế đang phát triển, nhưng chỉ là: có lẽ không đủ để bù đắp cho các cơn co thắt trong phần còn lại của nền kinh tế.

Kết hợp lại với nhau, họ cho rằng nền kinh tế đã suy giảm trong quý 3 của năm bằng 0,1%. Các con số không có nghĩa là từ cuối cùng về tăng trưởng kinh tế trong quý thứ ba. Nhưng mối quan tâm rằng chúng ta có thể đã bị suy thoái không còn trông huyền ảo nữa.
xem thêm: sửa xe nâng
 

Members online

Top