• - Diễn đàn SVĐHBK chỉ dành cho đối tượng là SV ĐH BK và các trường thành viên khác, nơi để giao lưu trao đổi học tập, chia sẻ tài liệu, giáo trình, kỹ năng nghề nghiệp, và nhà tuyển dụng, các đơn vị tài trợ. Mọi hành vi spam, quảng cáo dịch vụ trá hình đều bị cấm vĩnh viễn
    - Hãy đăng đúng chuyên mục và không trùng lặp chủ đề/nội dung.
    - Hãy là người có văn hóa để cùng nhau phát triển diễn đàn nhé !

Viêm gan siêu vi B nguy hiểm thế nào và những thể hiện !

lemyhanh0909

Tân sinh viên
Theo Báo sức khỏe 24h, bệnh Viêm gan siêu vi B là bệnh lý về gan tương đối phổ biến và là căn bệnh nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng người bệnh. Theo các Trung Tâm Kiểm Soát và ngừa Bệnh Hoa Kỳ (CDC), khoảng 20 tới 30% trong số 1.25 triệu người Mỹ mắc bệnh viêm gan B mãn tính đã mắc bệnh trong thời ấu thơ.
Vi rút HBV là nguyên nhân chính gây phải bệnh thường gặp về gan này, nếu không được điều trị sớm sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính, dẫn tới hiện tượng xơ gan, suy gan và ung thư gan. Đây là căn bệnh thuộc về viêm nhiễm do máu, điều đó có nghĩa là có siêu vi gây bệnh trong máu và chất dịch cơ thể của những người mắc bệnh. Trường hợp bệnh nhân bị máu hoặc các chất dịch trong cơ thể nhiễm HBV thì nguy cơ lây nhiễm bệnh cũng hơi cao.
biểu lộ lâm sàng bệnh viêm gan siêu vi B

Xuất huyết dưới da

Dấu hiệu này thường gặp ở các bệnh nhân mắc viêm gan siêu vi B ở mức độ nặng. Do cơ chế đông máu của bệnh nhân bị liên quan cần người bệnh sẽ xuất hiện ban xuất huyết hoặc chấm ứ máu, chân răng hoặc mũi xuất huyết. Đây cũng là biểu lộ trước nhất mà các chuyên gia trông nom và cung cấp đồ bảo hộ động đất Earthquake kits thường gặp nhất, dấu hiệu này dễ nhận biết do xuất hiện ngay trên làn da mình.
Vàng da, vàng mắt

Đây là biểu hiện của không ít bệnh nhân mắc các bệnh về gan. Vì vậy, nếu thấy da bị vàng bạn cần nhanh chóng đi kiểm tra xem mình có mắc viêm gan hay không. Ngoại giả cũng có trường hợp bị viêm gan B nhưng không bị vàng da.
Sốt nhẹ

Với các trường hợp bị viêm gan B ở thể cấp tính thường có dấu hiệu bị sốt nhẹ trong các ngày đầu phát bệnh. Khi bệnh chuyển sang kinh niên, bệnh nhân bị sốt nhẹ nhưng thường sốt vào buổi chiều và thất thường.
Rối loạn tiêu hóa

Chứng rối loạn tiêu hóa ở những người mắc bệnh viêm gan siêu vi B thường khiến cho bệnh nhân có cảm giác bụng ì ạch, khó tiêu, đầy bụng, ỉa chảy. Nếu bệnh nhân bị viêm gan B có ứ mật nặng, lúc đại tiện thấy nước thánh có màu vàng sậm, mùi khai do chức năng của gan bị suy giảm.
Mỏi mệt, chán ăn, sức khỏe kém

Tùy mức độ biểu lộ của bệnh gan, mỗi người sẽ có các biểu thị mệt mỏi, chán ăn khác nhau. Trên đây là 1 số thông tin căn bản về bệnh viên gan B do Sức khỏe 575 cung cấp. Nếu thấy thân thể mình có những dấu hiệu bệnh đáng nghi ngờ như này thì phải đi thăm khám, kiểm tra để điều được trị kịp thời nhất, hạn chế các biến chứng khôn lường về sau.
Đau tức vùng gan

Đây cũng là 1 trong các dấu hiệu của các bệnh nhân mắc viêm gan siêu vi B. Vùng gan bị đau nhức lâm râm hoặc đau nhói khiến người bệnh cảm giác khó chịu, mỏi mệt.
 

Members online

Top