1. - Diễn đàn SVĐHBK chỉ dành cho đối tượng là SV ĐH BK và các trường thành viên khác, nơi để giao lưu trao đổi học tập, chia sẻ tài liệu, giáo trình, kỹ năng nghề nghiệp, và nhà tuyển dụng, các đơn vị tài trợ. Mọi hành vi spam, quảng cáo dịch vụ trá hình đều bị cấm vĩnh viễn
  - Hãy đăng đúng chuyên mục và không trùng lặp chủ đề/nội dung.
  - Hãy là người có văn hóa để cùng nhau phát triển diễn đàn nhé !
  Dismiss Notice
 2. QUẢNG CÁO BANNER TẠI ĐÂY (728x180)
  Dismiss Notice

Ý nghĩa sâu sắc của tượng gỗ Đạt ma Sư Tổ

Thảo luận trong 'Sản phẩm công nghệ' bắt đầu bởi thehao163, Nov 7, 2018.

 1. thehao163

  thehao163 Tân sinh viên

  Theo phong thuỷ, tượng Đạt Ma sư tổ có tác dụng trấn trạch cực kỳ tốt. Vậy chân thành và ý nghĩa chuyên sâu của tượng Đạt Ma sư tổ là gì? Bắt buộc đặt tượng ở vị trí làm sao cho đúng chuẩn phong thủy?
  Sự tích cha ông Đạt Ma
  Theo thần thoại, ý trung nhân phản ánh Ma nguyên quán tại Nam Thiên Trúc - Ấn Độ. Bồ phản ảnh Ma vốn tên thật là người yêu Đề Đa La - 1 vị hoàng tử của nước Nam Thiên Trúc. Truyện kể rằng, trong 1 lần tới nước Hương chí Bát Nhã Đa La - vị tổ thứ 27 của phật đạo vẫn bàn bạc cộng người thương Đề Đa La về chữ tâm. Bát Nhã Đa La nhận ra vị hoàng tử này ngộ tính rất lớn, suy xét thấu đáo nên Bát Nhã Đa La khuyên rẳng: “Hoàng tử đối với chư pháp đã được am tường, vậy Hoàng tử bắt buộc đem tên là đã đạt Ma, Tức là bao la, thông đạt”. Từ ấy, danh hiệu người tình phản ảnh Ma Thành lập.
  Sau nhiều năm tu hành, cùng với ngộ tính and sự sáng ý nổi trội của gia đình, người thương phản ánh Ma đã thấu hiếu giáo lý Phật pháp và được Bát Nhã đa la sắm sẽ cho thành viên thừa kế của gia đình. Người tình phản ánh Ma đc tôn xưng là vị phật trang bị 28 của đạo phật. Tại sao vị Phật Đạt Ma xuất thân từ Nam Thiên Trúc tuy thế sẽ là mình sáng lập của Thiền phái thiếu lâm của Trung Hoa?. Tương truyền rằng, trước khi chết thật, vị tổ trang bị 27 của phật giáo – Bát Nhã đa la đang khuyên bồ phản ánh Ma đề nghị xuất dương truyền pháp cũng như mày mò thế sự, giác ngộ loài người. Sau khoản thời gian thầy mất, Đạt Ma đang nghe lời dặn dò mà xuống thuyền ra khơi đi về phía Đông Thổ (Trung Hoa nay) để lăng xê phật pháp của mình. Tiếp chính là câu truyện về cuộc gặp gỡ giữa Đạt Ma sư tổ and vua Lương Vũ Đế.
  [tuong go dat ma]
  Đạt Ma sư tổ
  Cuộc gặp gỡ giữa tiên sư cha Đạt Ma & vua Lương Vũ Đế
  Cuộc chạm mặt này được nhiều ngữ lục ghi chép lại như sau: Vua Lương Vũ Đế là 1 trong những gia đình bạn sùng đạo Phật, vua kiến tạo rất nhiều chùa triền, đền đại and tự xem chính là tích công đức. Một hôm, nhà vua chạm chán đc 1 nhà sư Ấn Độ & hỏi rằng: “Trẫm từ lên ngôi tới nay, xây chùa, chép kinh, độ tăng chẳng biết bao nhiêu nhưng kể. Vậy với công đức gì không?”. Nhà sư đáp rằng: “Không với công đức." tiếp nối nhà sư đang giảng giải về việc tích công đức đặt đời mà vua Lương Vũ Đế đang ko lĩnh ngộ đc. Lương Vũ Đế không nên gia đình tiễn vị khách, nhà sư băng qua sông Giang Bắc, thẳng đường qua nước Ngụy, lên núi Tung Sơn. Mình ta bảo rằng đó là thánh sư người tình phản ảnh Ma. Từ ấy, Hình ảnh người tình phản ánh Ma quá hải đc dựng lên để gợi nhớ event này.
  ý nghĩa sâu sắc của tượng Đạt Ma Sư Tổ
  ý nghĩa sâu sắc của Hình ảnh “Dữ tợn” của sư tổ Đạt Ma
  Hình ảnh vị tiên sư người tình phản chiếu Ma thường đc khắc hoạ mang bộ râu dài xồm xoàng, khoác áo choàng, đi chân trần, tay cầm thiền trượng. Ảnh tổ sư Đạt Ma đem tướng mạo hung hãn, đôi mắt luôn trợn trắng, mày quặm lại - người thân ta khái niệm, tượng gỗ Đạt Ma sở hữu trạng thái càng hung tợn sẽ có hiệu quả trấn trạch càng cao. Nói theo một cách khác, lúc chạm trổ một pho tượng gỗ Đạt Ma đẹp bạn nghệ nhân gặp mặt gian truân mập đặc biệt là chạm trổ đôi mắt ngài. Đôi mắt của sư tổ Đạt Ma thường bự và sâu thẳm, thần thái giống như là đang nhìn vào hư vô, đôi mắt trừng trừng bất động & như có mãnh lực vô hình khiến cho người thân ta phải sốt ruột. Văn học trung hoa đã từng miêu tả đôi mắt Ngài bằng từ “Bích nhã hổ tăng”. Thi sĩ Y Sa của China lúc đối diện có bức “Bồ phản chiếu Ma cửu niên diện bích” sẽ cần cảm thán rằng:
  “Mắt sâu hút láng thiên đường
  một sườn trời nhỏ tuổi, lá kim cương đột nhiên bay
  thành viên ngồi giữa cuộc thay đổi
  Nghe sông núi cạn phút giây vô thường”
  các câu thơ trên khiến cho chúng ta cảm nhận được sự im thin thít tới hoang vu của vùng núi đồi tĩnh mịch. Làm việc nơi ấy, Sư tổ Đạt Ma đã thủng thẳng and lẳng yên nhìn mẫu đời thay đổi bằng một đôi “mắt sâu hút láng thiên đàng”. Đó là sự giác tỉnh & đỉnh cao của một vị tông sư vậy.
  [tuong go dat ma]
  Hình ảnh Đạt Ma sư tổ "Diện bích"
  như thế, Hình ảnh bồ phản ánh Ma nối liền mang thần thái dữ tợn and được mọi nhà phong thuỷ xếp vào hàng các mẫu tượng có khả năng trấn trạc độc nhất. Đặt tượng gỗ Đạt Ma trong căn hộ không chỉ có chặn lại đc năng lượng xấu liên lụy đến chủ gia đình mà còn nữa thể gia tăng sức khỏe cho chủ hộ, không thường xuyên xảy ra được ma tà quấy rối.
   
  Tag từ khóa: dien dan dai hoc bach khoa, tuyển dụng việc làm

Chia sẻ